Siêu xe Ferrari Enzo của đại gia Tommy Hilfiger bán giá 3 triệu đô

(Sieuxevietnam) Chiếc siêu xe Ferrari Enzo cực hiếm của đại gia thời trang Tommy Hilfiger đã bán đấu giá được 3 triệu đô đắt hơn gấp đôi so với mức giá lúc mới mua về nhà ông

f

Chiếc siêu xe Ferrari Enzo trong bộ sưu tập xe của nhà thiết kế thời trang Tommy Hilfiger đã bán được giá 3 triệu đô đắt gấp đôi giá chiếc xe lúc mới mua về.

f4

Chỉ có 400 siêu xe Ferrari Enzo huyền thoại được xuất xưởng, ít hơn cả Ferrari LaFerrari với 499 xe xuất xưởng. Chiếc siêu xe cực hiếm này được giới đại gia, tỷ phú tìm mua để bổ sung vào bộ sưu tập siêu xe của mình. Với thiết kế đẹp vượt thời gian đến nay nhìn siêu xe vẫn đẹp và góc cạnh hơn nhiều siêu xe hiện đại nên đó cũng là những lý do khiến siêu xe này là 1 tài sản giá trị và sinh lãi cao.

f2

Ferrari Enzo là siêu xe huyền thoại được giới thiệu vào năm 2002, chiếc xe được phát triển để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Ferrari và vinh danh huyền thoại Enzo Ferrari, người sáng lập hãng siêu xe số một thế giới này. Siêu xe kế nhiệm F40 và F50 này được trang bị động cơ V12 6.0 lít, với công suất tối đa 660 mã lực – tại 7.800 vòng/phút, momen xoắn cực đại 657 Nm – tại 5.500 vòng/phút. Sức mạnh này giúp Ferrari Enzo có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,65 giây, tốc độ tối đa 349 km/h.

f3

Chiếc Ferrari Enzo này được đại gia Tommy Hilfiger mua từ khi ra mắt năm 2003 và chủ yếu trưng bày trong nhà để ngắm. Chiếc siêu xe mới chạy được rất ít từ khi đại gia này mua.

f1

Ban đầu chỉ có 349 siêu xe Ferrari Enzo được xuất xưởng, sau đó Ferrari đã sản xuất thêm 50 chiếc Enzo để đáp lại sự mong mỏi từ phía khách hàng. Đến năm 2004, hãng siêu xe danh tiếng đến từ Ý sản xuất chiếc Enzo thứ 400 để bán đấu giá quyên tiền ủng hộ nạn nhân sóng thần tại Thái Lan và Ấn Độ.

f5

Chiếc siêu xe sở hữu nội thất rất đẹp và thể thao với chất liệu da quý hiếm, Carbon đã được ứng dụng và mọi chi tiết khác biệt trên chiếc siêu xe.

MINH QUANG / Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment