Siêu xe, xe siêu sang cũ bán lỗ chục tỷ: Nhầm to !

Xe cũ nói chung thì xe nào cũng sẽ mất giá và khấu hao giá dần. Nhất là tại Việt Nam khi xe cao về thuế thì giá giảm mạnh gây sốc. Nhưng thực ra với các đại gia mua siêu xe là đem lại lãi lớn cho công ty và phát triển thương hiệu bản thân mình

Nhiều đại gia mua xe để lấy tiếng là chính !

Như đã biết những xe sang thể thao, hay các dòng siêu xe luôn được coi là xe chơi và mất giá không phanh. Thế nhưng nhiều đại gia vẫn chi hàng núi tiền để mua.

Bên ngoài nhiều người sẽ thắc mắc. Tại sao cùng là những xe ô tô để đi lại. Rồi những siêu xe, xe siêu sang mất giá khủng khiếp sau vài năm. Riêng tiền mất hàng năm thừa mua một xe hạng sang cỡ trung như E class hay BMW 5 series. Thế nhưng các đại gia vẫn chi hàng núi tiền để mua xe.

Dàn siêu xe thời thượng của tỷ phú Nga siêu giàu Abramovic.

Đó là họ mua xe phục vụ cho sự phát triển. Trước hết đó là đánh bóng tên tuổi. Để nhiều người biết đến hơn. Ví dụ khi bạn thấy một ai đó lái 1 siêu xe, bạn sẽ quan tâm chủ xe tên gì, là ai, làm gì mà giàu thế để mua siêu xe.

Cứ như thế dần dần chỉ sau 1 năm chủ nhân mua chiếc siêu xe sẽ có hàng ngàn, chục ngàn người biết đến ai là chủ chiếc xe đó. Họ chả cần quảng cáo mà “Hữu xạ tự nhiên hương”. Danh tiếng đến với họ một cách âm thầm. Qua đó gián tiếp họ biết đến công việc, công ty làm ăn của vị đại gia. Điều đó cũng thúc đẩy việc quen với các thương hiệu, công ty hơn.

Còn nếu hỏi rằng có phải họ đam mê tốc độ, hay mua xe để hưởng thụ, ngồi sướng hay thích công nghệ…Họ cũng sẽ bảo là có nhưng đó chỉ là một phần trong quan điểm mua xe của giới đại gia nhà giàu.

Siêu xe là một phương tiện gián tiếp giúp phát triển công ty

Không phải khoe, nhưng một số đại gia trong lĩnh vực “kinh doanh đa cấp” biết tận dụng siêu xe để đánh bóng mình và làm công ty phát triển. Trong đó từng có những cái tên nổi tiếng như V.H.L hay D.K.C, T.T, N.V.T… để người khác mua hàng nhiều hơn…

Tỷ phú đô la Michael Fux sở hữu 160 chiếc siêu xe đến từ các thương hiệu lớn

Tuy vậy ngoài các ngành khác, những đại gia đầu ngành kể cả ở Mỹ hay Anh, Pháp, Hà Lan, Nga đều đang sở hữu những siêu xe đắt giá. Nếu để ý thấy họ thường xuyên đi siêu xe ở các sự kiện lớn ra mắt sản phẩm hay họp tập đoàn… Vô tình các siêu xe này là vật gây chú ý nó như làm các sản phẩm uy tín hơn, nâng cao vị thế công ty hơn…. 

Một số tỷ phú từng nói không mua siêu xe. Thế nhưng cuối cùng lại sở hữu đến vài xe siêu sang, siêu xe. Rồi đến một lúc nào đó họ cần sự hưởng thụ hay cần phát triển gì đó hơn họ bắt buộc vẫn phải có xe xịn.

Khi siêu xe khấu hao 1, chủ nhân đã lãi 10

Rõ nhất là các đại gia mua xe siêu sang như Rolls royce, Maybach, Bentley… Mỗi năm giá xe giảm nhưng bạn thử xem họ kiếm được những gì, phát triển được bao việc lớn khác và mặc dù những xe đó đang lỗ tính theo tháng. Đây là tôi đang nói đến các ngành nghề lớn và chính thống, chính đáng.

Tỷ phú Reuben Singh có sở thích sưu tầm xe Rolls-Royce.

Họ biết tận dụng siêu xe nâng tên tuổi công ty, tập đoàn. Phát triển công việc để tạo uy tín hơn cho mình và công việc. Phát triển các mối quan hệ, tạo lập các dự án mới và tự mình làm chủ tất cả.

Thành công thực ra phải dựa trên nhiều yếu tố khác chứ không phải riêng mua siêu xe

Ngoài ra sự thành công của họ còn dựa trên rất rất nhiều yếu tố khác trong đó có chăm chỉ, sự cố gắng, nỗ lực và biết cách bán hàng, chỉ đạo nhân viên, quảng cáo, các thủ thuật, kinh nghiệm để kinh doanh và rất nhiều việc điều hành khác nữa. Bên cạnh đó sự học tập và tích luỹ mọi tri thức liên quan đến công việc làm ăn hay lĩnh vực họ tham gia cũng mang yếu tố quyết định.

Thực ra siêu xe chỉ là một yếu tố nhỏ liên quan đến đại gia ở một khía cạnh. Tuy nhiên biết cách tận dụng lợi thế, phát huy nó là điều rất tuyệt vời.

Kết luận: Nói chung nếu chỉ nhìn ngoài tưởng siêu xe, xe siêu sang đi lỗ thì bạn đã nhầm. Những người giàu có, siêu giàu họ mua xe đắt tiền hàng chục tỷ họ đã tính rất kỹ. Lợi ích của những chiếc xe như thế nào có lẽ chỉ chủ nhân của nó mới biết. Nhưng ngược lại nếu xác định mua xe chỉ để khoa, để phô trương mà không chú ý đến công việc, và các yếu tố như đã đề cập thì đúng là chiếc xe chỉ là đống sắt vụn hàng năm lỗ dần, lỗ mòn. Thế nên nó có tác dụng hay không còn phải do người chủ quyết định nữa.

PHƯƠNG LINH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment