Siêu điện thoại Vertu giá ngang ô tô vẫn được săn lùng

Siêu điện thoại Vertu đẳng cấp
Siêu điện thoại Vertu là thương hiệu điện thoại siêu sang nổi tiếng thế giới. Mặc dù đã ngừng sản xuất từ khá lâu nhưng nhiều dòng điện thoại có giá ngang mới hoàn toàn

Vào năm 2017, khi điện thoại Vertu ngừng sản xuất. Do vay nợ và lỗ khá nhiều nên thương hiệu siêu sang đã đóng cửa nhà máy… Lúc này số hàng tồn cũng khá nhiều. Không ít thông tin báo chí cho rằng số điện thoại này được bán giá rẻ hơn nhiều so với lúc mới.

Cũng đúng là nhiều điện thoại đã rẻ đi. Nhưng khá nhiều điện thoại đã được các cửa hàng bán đồ siêu sang gom vào. Không biết do xu hướng nào sau đó những điện thoại này lại bán được giá rất cao. Thấp hơn chút so với giá lúc mới ra mắt.

Nếu nói đúng, hiện nay trên thế giới hầu hết Vertu đều là điện thoại qua sử dụng. Ở Việt Nam cũng vậy các dòng như Vertusignature , Aster, signature Touch….Đều là những dòng siêu sang đều qua sử dụng. Nên nếu như ai bảo bạn có máy mới 100% thì nhiều phần chỉ là hàng Main chính hãng. Còn vỏ là mới và không chính hãng.

Được biết giá các dòng Signature S vẫn rất cao. Từ 120 triệu đến hơn 1,5 tỷ đồng. Các phiên bản màu bạc đen dùng thép không gỉ và tráng gương có giá thấp nhất 120 triệu đồng, các phiên bản Mix thêm vàng từ dòng này. Như dùng phím vàng hay mạ vàng viền thép. Có giá 180 triệu đồng. Các phiên bản màu vàng đều có giá từ 250 triệu. Các phiên bản đính kim cương đều có giá trên 1 tỷ đồng. Phiên bản Full Kim cương gần 2 tỷ trước kia thì giờ bán hơn 1,5 tỷ đồng. Điều đó cho thấy giá trị mặt bằng chung các dòng Vertu chỉ giảm chút so với giá niêm yết nhà sản xuất.

Cái vấn đề chính thì thương hiệu và chất liệu những chiếc Vertu đều siêu sang. Tuy nhiên như chiếc Signature S sử dụng main cổ điển phát triển từ những chiếc Nokia đời 2005. Dường như chỉ có tính năng nghe gọi, nhắn tin ngoài ra không còn 1 chức năng gì. Vẫn khiến giới đại gia phải si mê. Cái chính nó đáp ứng được yêu cầu sự sang trọng, đầm chắc và thể hiện cái tôi của các đại gia. Người mua có khi còn không dùng nghe gọi nhưng để ngắm. Thi thoảng mang đi ký kết hợp đồng và lấy thiện cảm từ các đối tác kinh doanh.

Siêu điện thoại Vertu Aster P

Mới đây nhất vào tháng 10/2018. Hãng Vertu lúc này đã thay chủ. Đã khởi động lại nhà máy tại Anh Quốc với quy mô nhỏ hơn. Chỉ sản xuất 1 dòng siêu điện thoại Vertu Smart Phone là Vertu Aster P. Điện thoại này chính là phép thử và “kiếm vốn” với Vertu. Tuy nhiên dòng này chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Nó cũng mang tính Trung Quốc hóa. Kể cả ngôn ngữ mặc định cũng là tiếng Trung Quốc và chuyển được ngôn ngữ tiếng Anh cho bản quốc tế.

Được biết năm 2015 Vertu được bán cho Godin Holdings của Hồng Kông (Trung Quốc). Đến năm 2017 hãng Vertu cũng hợp tác với nhà cung cấp linh kiện và cả phần mềm Trung Quốc. Hiện giá bán những chiếc Vertu Aster P đang được niêm yết từ 120 triệu đồng đến 500 triệu đồng cho bản cao nhất. Tùy chất liệu và yêu cầu. Hiện điện thoại này đang được bán trên các trang chính là JD.com; Taobao.com và Tmall.com.

HÀ SƠN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment