Xe sang chính hãng có những đặc quyền ưu ái riêng biệt

Xe sang chính hãng nhiều đặc quyền
Xe sang chính hãng là chỉ những mẫu xe được hãng mẹ phân phối chính thức qua các đại lý. Về cơ bản xe sang chính hãng thường đắt hơn xe sang nhập ngoài. Tuy nhiên nó có nhiều đặc quyền mà chỉ mua loại xe này mới có

Trước hết các dòng xe sang chính hãng. Phần đa đều đắt hơn với xe nhập ngoài. Cái chính là do xe nhập theo dạng chính ngạch, mọi tờ khai và nguồn gốc rõ ràng. Thuế phí cũng tính chuẩn. Nên có thể cao hơn so với xe nhập ngoài và tư nhân.

Không ít người cho rằng mua xe sang chính hãng. Vừa đắt tiền hơn, trang bị Option kém hơn. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về xe sang tư nhân nhập ngoài. Họ có thể mua xe ở nước thứ 3. Ví dụ xe Mercedes chính hãng nhập từ Đức. Tuy nhiên họ có thể nhập qua 1 đại lý tư nhân ở Mỹ. Nguồn hàng mà tư nhân đó có thể lấy từ Canada. Mà như bạn biết thường sang các nước khác lắp ráp. Có thể chất lượng xe không được ổn định bằng xe chính hãng nhập gốc. Riêng điều này có thể đã khiến bạn phải tính lại.

Xe sang chính hãng được phân phối chính ngạch. Vì vậy bạn sẽ nhanh chóng có giấy tờ hơn và do cơ quan nhà nước cấp từng xe. Bạn hoàn toàn yên tâm sự hợp pháp của các loại giấy tờ mà không lo bất kỳ vấn đề gì. Kể cả mua xe cũ chính hãng.

Một vấn đề mà có lẽ sẽ là gánh nặng cho những người mua xe tư nhân ngoài. Bạn sẽ không được bảo dưỡng miễn phí. Được bảo hành toàn diện (lỗi và sự cố do nhà sản xuất). Không ít người mua xe nhiều tỷ ngoài tư nhân.

Khi xe bị lỗi, bị hỏng không được bảo hành chính hãng. Phải tự bỏ tiền túi ra sửa dù có thể lỗi đó của nhà sản xuất. Như lỗi túi khí, các lỗi về hệ thống điều khiển hay cửa sổ trời, máy móc… Khi bạn mua xe chính hãng, bạn hoàn toàn yên tâm nếu xe có lỗi do quá trình sản xuất. Bạn sẽ được bảo dưỡng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra khi sơn xe bị xước, cân chỉnh xe hay sửa xe, thay dầu, bảo dưỡng bạn sẽ được giảm giá và nhiều đợt chăm sóc khách hàng còn miễn phí.

Khi đi xe sang chính hãng, bạn cũng dễ dàng quản lý xe hơn. Chẳng hạn các quá trình về sửa chữa, bảo dưỡng sẽ đều được hãng ghi nhận và lưu hồ sơ. Vì vậy lịch sử của xe bạn nắm rõ hết.

Một điều cần lưu ý hơn. Khi mua xe sang chính hãng. Các mẫu xe này sẽ được nhiệt đới hóa phù hợp khí hậu Việt Nam. Vì vậy xe đi bền hơn và không bị hỏng hay lỗi so với phiên bản quốc tế.

Một đặc quyền mà chỉ xe sang chính hãng mới có. Đó là một số các hệ thống điều chỉnh cực độc. Như việc điều chỉnh lực kéo, gài cầu. Có khi chỉ xe chính hãng mới trang bị. Ngoài ra hệ thống bản đồ hay hộp đen thì chỉ xe chính hãng mới trang bị và có cập nhật được mới..

Ngoài ra nếu mua xe chính hãng. Bạn cũng đã tạo thêm sự tin tưởng với người khác. Khi bán lại xe, xe thường được giá cao hơn khá so với xe không chính hãng.

Nói chung nếu xét mua xe để lâu dài và bền bỉ. Cũng như hạn chế tốn kém. Nếu bạn mua siêu xe, xe siêu sang hay xe sang. Thì hãy chọn xe chính hãng. Khoản chênh lệch giữa xe chính hãng và xe tư nhân cũng không cao.

MINH QUANG

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment