Hãng Koenigsegg sản xuất được bao nhiêu siêu xe trong 12 năm qua ?

(Sieuxevietnam) Được biết đến là một hãng siêu xe có những siêu xe đẹp, nhanh nhất và thuộc diện đắt giá nhất thế giới. Tuy nhiên tính ra số lượng siêu xe được sản xuất bởi hãng Koenigsegg chỉ có 12 chiếc.

Nếu đặt mua một chiếc Koenigsegg , khách hàng sẽ phải chờ đến 2,5 năm mới được nhận xe. Đây chính là thông tin do hãng Koenigsegg đưa ra trong chia sẻ trên mạng xã hội. Tất nhiên, hãng siêu xe Thụy Điển đã có kế hoạch tăng sản lượng để giảm thời gian chờ đợi của khách hàng.

sx

Hiện sổ đặt hàng siêu xe của chúng tôi đã kín đến tận 2,5 năm nữa. Tuy nhiên, chúng tôi đang tìm cách tăng sản lượng và giảm thời gian chờ đợi xuống“, hãng Koenigsegg khẳng định trên Twitter. Được biết, đây là câu trả lời mà Koenigsegg đưa ra sau khi có một người hỏi nếu đặt mua siêu xe của hàng từ bây giờ thì thời gian chế tạo và giao xe trên lý thuyết là bao lâu.

Con số 2,5 năm, tương đương 30 tháng, mà hãng Koenigsegg đưa ra có thể khiến nhiều người nản lòng. Điều này không có gì lạ khi hãng Koenigsegg mới chế tạo chưa đến 150 chiếc siêu xe kể từ khi thành lập cách đây 12 năm.

Hiện toàn bộ 25 chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS đều đã bán hết. Do đó, nếu đặt mua, khách hàng chỉ có thể chọn siêu xe Koenigsegg Regera . Đây là mẫu siêu xe rất đặc biệt vì không hề có hộp số.

sx1

“Trái tim” của Koenigsegg Regera là khối động cơ V8, Biturbo, dung tích 5.0 lít, kết hợp với 3 mô-tơ điệnvà hệ thống Direct Drive độc đáo giúp loại bỏ hộp số truyền thống. Nhờ đó, Koenigsegg Regera có thể sở hữu công suất tối đa hơn 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.475 lb-ft, không thua kém “ông hoàng tốc độ” Bugatti Chiron hoàn toàn mới.

Sức mạnh động cơ cho phép Koenigsegg Regera tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 2,8 giây, 0-200 km/h trong 6,6 giây và 0-300 km/h trong 10,9 giây. Thậm chí, nếu điều kiện cho phép, Koenigsegg Regera có thể tăng tốc từ 0-400 km/h trong thời gian chỉ khoảng 20 giây.

PHƯƠNG LINH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment