Tỷ phú giàu nhất Ả Rập tặng 100 siêu xe cho phi công

(sieuxevietnam) Vị đại gia siêu giàu ở Ả Rập là Saudi Arabia sẽ tặng 100 siêu xe bentley cho dàn phi công gồm 100 người tham gia chiến dịch không kích ở Yemen thành công

hoang-tu-sieu-giau-tang-sieu-xe-cho-phi-cong

Lời hứa của Bin Talal, cháu trai của Quốc vương Saudi Arabia Abdullah, về việc tặng 100 phi công tham gia không kích tại Yemen, mỗi người một xe sang, vấp phải sự chỉ trích của dân mạng, đặc biệt những người bị thương hoặc người thân của các nạn nhân trong chiến dịch.

Sau đó, tuyên bố của thành viên hoàng tộc trên Twitter đã bị xóa, báo International Business Times của Mỹ đưa tin.

Talal từng tặng 25 chiếc Bentley cho đội bóng trong nước.

Saudi Arabia bắt đầu không kích Yemen để tiêu diệt nhóm nổi dậy Houthi cách đây một tháng. Ngày 21/4, nước này cho biết cuộc tấn công đã thành công và họ đang tập trung tìm giải pháp chính trị để thay thế. Chiến dịch đã khiến ít nhất 944 người chết và khoảng 3.480 người bị thương.

sieu-xe-suv-bentley-sieuxevietnam

Bin Talal, 60 tuổi, là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính khoảng 23 tỷ USD. Ông đầu tư vào rất nhiều tập đoàn lớn như Apple, Citigroup, News Corp và đang sở hữu 300 triệu USD cổ phần tại Twitter.

Hoàng tử từng tặng 25 chiếc Bentley cho thành viên của đội bóng trong nước. Năm 2013, Talal dọa tẩy chay tạp chí danh tiếng Forbes vì đánh giá sai tài sản của ông. Năm đó, Forbes xếp nhân vật hoàng gia này ở vị trí thứ 26 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

AN NHIÊN / theo: Baoxehoi

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment