Quy trình sản xuất siêu xe Lamborghini Huracan in 3D

(Sieuxevietnam) Việc chế tạo xe bằng công nghệ in 3D đang phổ biến hơn, mới đây 1 tỷ phú đô la đã chế tạo 1 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan bằng công nghệ in 3D độc đáo nhất.

sieu-xe-lamborghini

Vận động viên trượt tuyết người Thụy Điển và cũng là huyền thoại của giải đua xe quý tộc Gumball 3000 Jon Olsson còn biết đến vì có bộ sưu tập xe hơi khá đồ sộ. Một trong những mẫu xe mới nhất bổ sung vào bộ sưu tập của Jon là một chiếc Lamborghini Huracan. Có điều, Jon Olsson dường như không có ý định giữ nguyên bản thiết kế đối với siêu bò nước Ý này.

sieu-xe-lamborghini-1

Jon tiết lộ về dự án “Mega Huracan Lamborghini Project” với tham vọng tạo ra 1 chiếc xe hoàn toàn bằng công nghệ chế tạo 3D và có thể đạt tới con số 478 km/h trên bảng đồng hồ. Nếu so với thiết kế nguyên bản thì đây là một rong những thay đổi điên rồ nhất.

sieu-xe-lamborghini-2

Khởi đầu dự án, Jon có một công ty in 3D tại Thụy Điển được gọi là “MLT”. Đơn vị này sẽ thực hiện việc quét toàn bộ dàn vỏ của Huracan và xây dựng lại kết cấu mới trên nền công nghệ in 3D để có thể bắt đầu thực hiện chế tạo thành phẩm. Trong khi đó, vật liệu kết cấu chủ yếu của công nghệ 3D sẽ là sợi carbon tổng hợp.

sieu-xe-lamborghini-3

Jon Olsson thừa nhận đây là một dự án khá khó nhằn và nhận xét: “Tôi cảm thấy như tôi có thể đặt tất cả các kinh nghiệm mà tôi đã có được trong những năm qua để xây dựng dự án này và điều đó làm tôi rất phấn khích”. Có thể thấy tiềm năng của dự án này lớn như thế nào nếu nhìn vào các kết quả ấn tượng mà Jon đã đạt được trong các dự án đình đám trước của ông như R2K hay RS6 DTM.

sieu-xe-lamborghini-5

Lamborghini Hurracan là “người kế nhiệm” siêu xe Gallardo được giới thiệu lần đầu vào năm 2014. Chiếc xe được trang bị khối động cơ V10 5.2 lít hút khí tự nhiên cùng hộp số 7 cấp bán tự động li hợp kép tạo ra công suất 602 mã lực và mô-men xoắn 560 Nm. Thời gian gia tăng tốc 0-100km/h đạt 3,2 giây và tốc độ tối đa đạt 325 km/h. Ở Việt Nam, Hurracan được phân phối chính hãng với giá khoảng 14 tỷ đồng.

PHƯƠNG ANH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment