Kỹ sư trưởng của hãng siêu xe Ferrari sang làm cho Aston Martin

Theo tin tức từ 1 số nguồn tin Kỹ sư trưởng của hãng siêu xe Ferrari Maximilian Szwaj đã sang làm cho hãng siêu xe Aston Martinư

Là phó chủ tịch kiêm giám đốc công nghệ, ông Szwaj kế nhiệm Ian Minards, người này từng là giám đốc kế hoạch sản phẩm cho Aston Martin Lagonda trong hơn mười năm. Minards đã rời AML chỉ vài tháng trước khi làm việc cho Dyson (công ty cung cấp thiết bị trong nhà) tại đây có tin đồn cho biết ông đã lãnh đạo một dự án xe điện mới.

fe

Szwaj đến là một mốc thời gian quan trọng đối với Aston Martin, gần đây hãng xe Anh mới ra mắt phiên bản DB11 dựa trên một nền tảng mới, với thiết kế mới, và hệ truyền động cũng mới.

Thương hiệu xe Anh hiện cũng đang phát triển một siêu xe mới cùng với hãng xe Ngựa Chồm, và sẽ sớm giới thiệu một phiên bản crossover được xem trước trên DBX concept, và có một loạt các sản phẩm bổ sung trong dòng xe – tất cả đều là nhờ chuyên môn của Szwaj.

Ở vị trí mới của mình, Szwaj sẽ báo cáo trực tiếp với CEO Andy Palmer, người đã nắm quyền điều hành công ty từ tháng Mười năm 2014 sau hơn hai thập kỷ làm việc tại Nissan.

Với sự xuất hiện của kỹ sư trưởng này thì trong tương lai những siêu xe Aston Martin như có thêm luồng gió mới.

THẾ THÀNH / Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment