Ferrari liệu có đạt được mục tiêu sản xuất 10.000 năm / xe ?

(sieuxevietnam) Mặc dù đặt ra chỉ tiêu như vậy tuy nhiên có thể nói hãng siêu xe Ý còn nhiều khó khăn trước mắt bởi những quy định nghiêm về khí Thải của Mỹ và một số nước Châu Âu phát triển có nhiều người mua được Ferrari

dan-sieu-xe-ferrari

Quy định về khí thải của Mỹ đã ngăn nhãn hiệu siêu xe Ferrari bán 10.000 siêu xe/năm ra thị trường toàn cầu.

Hôm 20/10/2015 vừa qua, nhãn hiệu siêu xe Ferrari đã chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán New York. Ngay trong ngày đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán phố Wall, hãng siêu xe Ferrari đã thu về 10 tỷ USD nhờ giá trị mỗi cổ phiếu lên tới 52 USD.

sieu-xe-trong-dam-cuoi

Trung Quốc là thị trường tiêu thụ siêu xe Ferrari khá lớn

Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều người muốn đầu tư vào nhãn hiệu siêu xe nước Ý. Tuy nhiên, trước khi mua cổ phiếu Ferrari, các bạn nên cân nhắc đến một khía cạnh trong hoạt động kinh doanh của nhãn hiệu siêu xe nước Ý mà ít người để ý. Cụ thể, đó là luật pháp Mỹ ngăn cản hãng Ferrari sản xuất hơn 10.000 siêu xe/năm.

Theo tờ The Wall Street Journal, ngay cả nếu Ferrari bán được 9.000 xe/năm, bước phát triển tiếp theo có thể sẽ rất khó khăn. Nguyên nhân bắt nguồn từ quy định về mức tiêu thụ nhiên liệu do chính phủ Mỹ quy định. Quy định này ghi rõ Ferrari chỉ được bán dưới 10.000 chiếc siêu xe/năm trên thị trường toàn cầu.

Chính quy định này đã khiến doanh số bán hàng của nhãn hiệu siêu xe Ferrari không thể tăng vọt. Trong năm 2014, Ferrari đã bán tổng cộng 7.255 chiếc siêu xe cho người tiêu dùng toàn cầu, tăng 255 chiếc so với 1 năm trước đó.

 

Tất nhiên, điều này hoàn toàn có thể thay đổi nếu Ferrari sản xuất những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Nếu vậy, Ferrari sẽ phải hi sinh những khối động cơ mạnh mẽ đặc trưng của mình và đánh mất một nhóm khách hàng truyền thống.

Trước đó, khi chuẩn bị cho sự kiện chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán, nhãn hiệu siêu xe Ferrari đã tiết lộ kế hoạch sản xuất 9.000 siêu xe/năm vào thời điểm 2019. “Kế hoạch kinh doanh chiến lược của chúng tôi là tiếp tục giữ sản lượng ở mức thấp. Tuy nhiên, từ nay đến năm 2019, Ferrari sẽ dần tăng sản lượng lên khoảng 9.000 xe/năm”.

THẾ THÀNH / BAOXEHOI

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment