Chăm sóc siêu xe Ferrari, Lamborghini thế nào là chuẩn nhất ?

Nếu bạn đang sở hữu một siêu xe Ferrari hay Lamborghini thì bạn đang rất giàu có và may mắn. Đây là những siêu xe đẹp, nhanh, mạnh và tuyệt vời mọi chi tiết

Những siêu xe Ferrari, Lamborghini cần sự chăm sóc đặc biệt nhất. Ở đây bạn cần chú ý những điểm sau.

Siêu xe Ferarri và Lamborghini sinh ra hoàn toàn không dùng đi lại hàng ngày và chạy nhiều như xe cỏ được. Nếu đi dài hàng ngày thời gian dùng xe chỉ khoảng 3 tiếng là hợp lý. Sau đó xe cần nghỉ ngơi tránh nóng máy quá mức. Nếu muốn xe đi dài chỉ chọn Lamborghini Urus, nó là SUV và đi được mọi nơi.

Không để siêu xe ở nơi quá nóng là điều bạn nên biết. Nếu lái Mercedes, BMW bạn có thể thi thoảng phơi nắng và tiếng nhưng với Lamborghini và Ferrari nó không thể để phơi nắng được. Ảnh hưởng máy móc và nội thất xe.

Lái siêu xe nên đều ga, không nên phóng quá nhanh và giảm tốc đột ngột liên tục. Xe cũng nhanh hỏng má phanh và lốp xe.

Những siêu xe đắt tiền này cần sự bảo dưỡng đúng kỳ hạn và chính hãng. Nên chọn nơi chính hãng sửa chữa xe. Nếu không đó cũng phải là đại lý lớn có uy tín và kinh nghiệm.

Những siêu xe liên tục cần kiểm tra lốp, vành, máy móc và hệ thống lái, tất cả nhằm đảm bảo an toàn nhất cho xe và người lái.

Nội thất xe không được dùng các loại hoá chất lau chùi. Có thể làm hỏng da xe hay các thiết bị. Chỉ lau qua bằng khăn ướt nhẹ nhàng.

Không nên tự ý độ các chị tiết liên quan máy móc. Nhiều trường hợp xe bị cháy hay hỏng hoàn toàn do cần thiệp vào động cơ xe. Về cơ bản những xe này thiết kế chuẩn từng con ốc. Việc độ xe là hoàn toàn không cần thiết nếu bạn mua để đi lại mà thôi. 

Khi thay thế trang thiết bị, phụ tùng xe bắt buộc phải đặt chính hãng để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất. Nếu có điều kiện có thể gửi xe sang chính hãng hoặc thuê chuyên gia hãng về sửa, kiểm tra. Tất nhiên chi phí rất lớn có thể từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng mỗi lần như vậy.

 

An Nhiên

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment