Cách tiết kiệm xăng cho siêu xe khủng

Siêu xe Audi R8

Với những siêu xe đắt tiền trên thế giới phần đa đều ngốn nhiên liệu rất nhiều, cái chính vì động cơ phải khủng và nang anh nên tiêu thụ nhiên liệu nhiều là điều bình thường tuy nhiên vẫn có cách để tiết kiệm xăng hiệu quả. Mời bạn cùng xem thông tin dưới đây nhé

Ở đây siêu xe khủng là chỉ những chiếc xe có động cơ lớn nhiều xi lanh và công suất khủng ảnh với mức tiêu thụ nhiên liệu lớn.

Có nhiều dòng siêu xe mang thương hiệu nổi tiếng như: Lamborghini, Ferrari, Bentley và Aston martin. Phần đa loại động cơ nhỏ nhỏ từ 8 xilanh và loại lớn là 10 hoặc 12 xilanh với những siêu xe khủng như Bugatti chiron còn có đến 16 xilanh chính vì vậy mức tốn nhiên liệu các siêu xe này là khỏi bàn cãi.

Tuy vậy nếu để ý ý bạn vẫn tiết kiệm được nhiên liệu cho xe vẫn đảm bảo hiệu suất vận hành và xe dùng lâu dài hơn.

Với các siêu xe này quan trọng bạn phải giữ gìn từng li từng tí một. Ở đây giữ gìn là cách lái xe của bạn, khi đi đường quan trọng nhất tốc độ phải ổn định không nên phóng chậm rồi thốc ga phóng nhanh bất chợt như vậy sẽ rất tốn xăng. Ở đây việc duy trì tốc độ đều đặn là vô cùng quan trọng ví dụ khi đi trên đường thành phố bạn chỉ nên đi đều 40 đến 50 km/h còn khi đi đường cao tốc hay ngoại thành bạn có thể duy trì tốc độ 80 đến 120 đều đặn như vậy mức độ tiêu thụ xăng sẽ ổn định ảnh hơn việc đi chậm rồi phóng nhanh.

Một điều nữa cần chú ý với các loại siêu xe xe luôn cần dùng xăng cao cấp, thành phần chỉ số càng chất lượng càng tốt. Vì vậy khi bạn nên bơm đúng loại xăng nhưng nhà sản xuất khuyến cáo dùng điều này cũng giúp Động cơ hoạt động tốt hơn và trơn tru hơn. Nó sẽ không bị dính các chất thải cặn như chì vì vậy động cơ sẽ bền bỉ và dùng lâu dài.

Việc bảo dưỡng xe thường xuyên chịu khó thay dầu, cũng là điều kiện quan trọng giúp xe hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó nên sử dụng xe thường xuyên, không nên để cách thời gian quá vài mới dùng điều đó cũng gây hại đến máy móc của xe.

Nếu bạn là một người am hiểu xe hơi và rất thừa tiền, khi chọn siêu xe nên chọn xe có chế độ Eco hoặc ứng dụng công nghệ kệ lắp xilanh thụ động tùy theo tốc độ và phản ứng của sau đây điều này cũng giúp tiết kiệm xăng rất nhiều.

Nếu đi xong thành phố hoặc khi dừng chờ ai đó bạn nên tắt máy xe để tiết kiệm nhiên liệu xăng. Bên cạnh đó siêu xe càng sử dụng ít càng tốt nếu thực sự cần đi thì bạn mới nên sử dụng; các dòng xe này cũng không phù hợp để đi lại thực tế hàng ngày.

Trên đây là kinh nghiệm của một số người đã sử dụng siêu xe ở Việt Nam các bạn nên tham khảo và áp dụng để giảm thiểu việc tiêu thụ nhiên liệu của xe hơi nhất là các dòng siêu xe đắt tiền./.

Hà Sơn

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment