Các đại gia Việt vẫn rất thích sedan hạng sang

Theo một khảo sát gần đây về sở thích xe ô tô của các đại gia Việt, trong số 100 người được hỏi hỏi thì chiếm đến 2/3 vẫn rất thích xe sedan hạng sang

Một trong những lý do để các đại gia thích xe sedan hạng sang, đó là kiểu dáng sang trọng và lịch sự hơn xe SUV. Những chiếc xe sedan có phần đầu và phần đuôi dài hơn, nhìn kiểu dáng cũng thuôn dài hơn xe SUV chính vì vậy tạo cảm giác lái rất sang trọng.

Với các xe sedan hạng sang so với xe SUV cùng phân khúc thì sẽ đan luôn có nội thất sang chảnh hơn. Các trang thiết bị tiện nghi cũng được nâng tầm hơn, ví dụ kiểu làm ngăn cách cách giữa hai ghế sau hoặc ngăn cách người lái với khách hàng ngồi sau thường có các xe sedan đặc biệt nào sedan siêu sang.

Trong số những người được hỏi, không ít người đang sử dụng xe SUV hạng sang. Tuy nhiên khi được hỏi về xe tương lai sẽ mua họ cho rằng mình có thể mua lại sedan. Thực ra khi người ta đã trải qua cảm giác lái xe về sướng và cao hơn người ta lại muốn quay trở lại dòng xe này. Sự lịch sự và sang chảnh các loại xe sedan là không thể chối cãi.

Bên cạnh đó sedan thường ổn định hơn về độ êm ái. Đặc biệt là khi vào các khúc cua hoặc phóng tốc độ nhanh. Xe loại này thường ổn định hơn nhiều không gây cảm giác bồng bềnh và khó chịu.

Các loại xe sedan được thích nhất Mercedes S class, BMW 7 series, Audi a8l và Lexus ls500hl. Với các dòng cao cấp hơn ơn các đại gia thường thích xem Maybach, Bentley, Rolls Royce.

Phương Linh

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment