Tỷ phú tặng vợ yêu siêu du thuyền giá gần 10.000 tỷ đồng

(sieuxevietnam) Vị tỷ phú Nga nổi tiếng Melnichenko đã tặng vợ một siêu du thuyền có giá trị 450 triệu đôla, mời bạn đọc báo cùng xem thông tin

Nhiều người sẽ tự đặt câu hỏi rằng giới tỷ phú tiêu tiền như thế nào? Nếu trong trí tưởng tượng của bạn cũng không thể trả lời được thì có thể nhìn vào cách tiêu tiền của “ông trùm ngân hàng” người Nga Melnichenko để phần nào giải đáp thắc mắc của mình.

Vị tỷ phú này đã không ngần ngại bỏ ra tới 292 triệu bảng Anh (tương đương 450 triệu USD) để “mua” quà tặng vợ là một chiếc du thuyền buồm lớn nhất thế giới với đầy đủ tiện nghi. Chiếc du thuyền được đặt tên Motor Yacht này chẳng khác gì một ngôi biệt thự hạng sang trên mặt nước.

dai-ty-phu-ben-vo-yeu

 

Tỷ phú và vợ của mình
Motor Yacht A có 8 tầng sàn sang trọng và nặng 14.224 tấn. Chữ “A” chính là chữ đầu tiên trong tên của cô vợ Aleksandra người Serbia, đồng thời tỷ phú người Nga muốn du thuyền của mình xuất hiện đầu tiên trong các bảng liệt kê danh sách các du thuyền sang trọng nhất thế giới.

Melnichenko cũng chú tâm để thiết kế Motor Yacht A hoạt động với hệ thống điều khiển kỹ thuật cao. Buồng lái có thể chứa 54 người, và được trang bị nhiều máy móc hiện đại cho phép điều khiển tàu tự động qua màn hình cảm ứng, ngay cả việc nâng hạ buồm hay thả neo đều được thực hiện chỉ bằng ít thao tác tay.

sieu-du-thuyen-lon-nhat-the-gioi-baoxehoi
Motor Yacht A được xây dựng tại một trong những xưởng đóng tàu lớn nhất thế giới ở Nobiskrug, Đức. Các cột buồm làm từ sợi carbon dựa theo cấu trúc Magma tiên tiến. Cột buồm chính thậm chí còn chứa được một phòng nhỏ bên trong. Riêng cánh buồm lớn nhất cũng có diện tích 1.767 mét vuông.

Con tàu dự kiện sẽ đạt tốc độ tối đa 21 hải lý/giờ và có thể hoạt động trong phạm vi 5.320 hải lý. Du thuyền có một bãi đáp trực thăng ở tầng 6 để đón trả khách. Nội thất của tàu đều thuộc loại sang trọng bậc nhất, kết hợp với công nghệ cao. Các mặt kính đều có khả năng chống bom và hệ thống 40 máy quay an ninh đủ theo dõi mọi hoạt động trên tàu.

 

THẾ THÀNH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment