Tiết kiệm thế nào khi lương 20 triệu / tháng để 5 năm mua Mercedes

Tiết kiệm mua xe sang khó
Tiết kiệm luôn là vấn đề quan trọng đối với những người đang có nhu cầu mua xe hay xây nhà. Để sở hữu đồ sang chảnh và đắt tiền. Họ cần thiết phải biết tiết kiệm trong chi tiêu, sinh hoạt, biết sử dụng đồng lương có hiệu quả. May ra họ mới sở hữu được xe sang

Khi được hỏi phỏng vấn trên Baoxehoi.net. Khá nhiều vị doanh nhân đang sở hữu xe sang đều cho biết để mua được chiếc xe sang đầu tiên là rất khó. Nếu nhiều tiền do thừa kế thì không nói làm gì. Nhưng khi bắt đầu có ít tiền đến khi góp đủ mua được xe, họ lắm lúc còn rất mệt mỏi và phải tính toán hà tiện mọi chi tiêu.

Ví dụ mục tiêu đầu tiên của 1 người đang làm kinh doanh hoặc đi làm công ăn lương. Nếu họ thu nhập từ hơn 20 triệu / tháng. vẫm có thể đủ tiền trong 5 năm mua Mercedes C200 hiện đang có giá bán từ 1,3 tỷ đồng tại Việt Nam. Quan trọng liệu bạn có đủ kiên trì để làm những bước sau không.

Nếu thu nhập bạn đạt mức từ 20 triệu đến 30 triệu đồng thì rất dễ để bạn nhanh mua được xe. Ở đây là thu nhập tính của cá nhân bạn, chưa tính vợ / chồng hay người thân làm ra tiền.

Mỗi tháng bạn hãy xác định tiêu tối đa khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng. Hãy cố tính toán ra một quyển sổ chi tiết về số tiền và kế hoạch sử dụng tiền hàng tháng, số tiền phát sinh. Bạn hãy ghi chi tiết ra mức chi tiêu hàng tháng của bạn và gia đình.

Nên nói rõ Kế hoạch góp tiền mua xe phục vụ bạn và gia đình, công việc với Vợ hoặc chồng mình. Bạn hãy trao đổi thẳng thắn với cô ấy và đặt hạn mức chi tiêu của cả vợ và chồng mình. Không ít người vợ thu nhập 10 triệu / tháng thì chỉ cần tiêu tiền vợ còn lại góp được tiền mua được xe.

Tuy nhiên làm như vậy sẽ khiến cô ấy bị gánh nặng. Bạn hãy nói rõ cô ấy sẽ tiêu 7 triệu đồng còn bạn góp 9 triệu nữa là đã có 16 triệu tiêu. Cả gia đình 4 người với mức chi tiêu 16 triệu là rất hợp lý ở điều kiện bình thường. Mỗi người trung bình đã tiêu khoảng 4 triệu.

Lúc đó bạn sẽ vẫn còn 11 triệu đồng và cộng với 3 triệu của vợ nữa hàng tháng bạn đã có 14 triệu đồng. (Nếu mức thu nhập cứng là 20 triệu). Nếu bạn tài năng hơn nữa cứ coi bạn kiếm thêm 5 triệu ngoài. Có nghĩa tổng tiền tiết kiệm ra bạn sẽ có 19 triệu đồng.

Ta sẽ dùng 19 triệu này x 12 tháng tức đã có 228 triệu đồng. Một năm bạn gửi ngân hàng 228 triệu đồng với lãi suất khoảng 8,3 % bạn đã có tổng cộng 350 triệu đồng / năm. Tiếp tục lấy 350 triệu năm đầu gửi và sang năm 2, bạn cũng kiếm ra được 228 triệu đồng nữa. Cộng vào bạn đã có 578 triệu. Với số tiền này sau năm 2 và cộng thêm năm 3 bạn đã có 850 triệu đồng (578 cộng với tiền tiết kiệm năm thứ 3)  và lãi suất năm thứ 2 gửi. Như vậy sang đến năm thứ 5 theo lý thuyết bạn đã có hơn 1,3 tỷ đồng. Như vậy bạn đã thừa mua xe.

Tất nhiên cách tiết kiệm và lý thuyết tính để đủ tiền mua xe sang này. Dành cho những người thu nhập cao. Nếu thu nhập của bạn chỉ từ 10 đến 15 triệu đồng. Nếu không kinh doanh thêm hay có thu nhập cộng vào. Bạn sẽ mất khoảng 10 đến 15 năm để mua được 1 xe sang như Mercedes C200. Tuy nhiên hãy cứ kiên trì vì thành công luôn đến với người biết tiết kiệm.

MINH QUANG

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment