Siêu điện thoại Vertu Signature S tại sao vẫn có giá rất cao ?

Siêu điện thoại là từ mà nhiều người dùng phong tặng cho những chiếc Vertu Signature S chính hãng. Những chiếc điện thoại được mệnh danh huyền thoại và đẹp nhất mà Vertu đã tạo ra.

Như đã biết hãng Vertu đã khai tử từ giữa năm 2017. Cái chính là do hãng đã bị lỗ nặng mà nhà đầu tư cũng không bán được hàng theo ý muốn. Tại thời điểm công bố khai tử, hãng Vertu giảm giá mạnh các dòng điện thoại trong đó có hàng tồn những chiếc Signature S đời mới. (Bắt đầu sản xuất từ năm 2014) Vốn là biểu tượng dành riêng cho giới siêu giàu có, thừa tiền mới sở hữu được. 

Siêu điện thoại Vertu đắt giá

Đến cuối 2018, Vertu đánh dấu sự hồi sinh thương hiệu. Nhưng lần này Vertu gần như đã hoàn toàn  về Trung Quốc. Những sản phẩm Vertu Aster P chính hãng đều gọi với khái niệm đủ là “hàng nội địa chính hãng Trung Quốc” Từ nhiên liệu đến phần mềm và điều hành đều ở thị trường này. Những sản phẩm Vertu dán mác “Handmade in England” nhưng theo người sành chơi và những người am hiểu. Nó có thể chỉ được gia công và lắp ráp tại Anh để tăng giá sản phẩm mà thôi” Nhưng Vertu vẫn đảm bảo sự đẳng cấp bậc nhất. Hiện trên thế giới những chiếc Aster P nếu bạn muốn mua đều phải đặt qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc như JD hay Taobao mới nhận được sản phẩm, còn lại không thể đặt mua nó tại Anh hay Mỹ như trước kia.

Còn Vertu Signature S hiện nay không còn sản xuất nữa. Tất cả sản phẩm mới nhất cũng chỉ dừng lại ở tháng 7/2017 khi Vertu đóng cửa nhà máy.

Trên thực tế số lượng Vertu khi thanh lý cũng rất lớn và được thu gom bởi nhiều đại lý lớn. Ở Việt Nam cũng vậy, phần đa những chiếc Vertu nếu đang bán năm 2019 đều là hàng lướt qua sử dụng. Một số hàng mới hoàn toàn dường như không có, hoặc số lượng rất ít mà giá bán rất cao. Rất dễ hiểu nó chỉ hướng đến bán cho những người rất giàu có và có nhu cầu sở hữu 1 điện thoại siêu sang trọng.

Vertu chính hãng là từ dùng phân biệt với những chiếc hàng nhái, hàng Fake bán đầy rẫy trên thị trường. Nói chung Signature S là một siêu phẩm, đến ngày nay giá nó với mức lúc mới ra năm 2015 không hề giảm 1 đồng nào. Chiếc Vertu Signature mang tên Diamond Có màu hoàng kim, màu bạch kim dát kim cương 18 carat toàn thân và dát nửa thân máy, vỏ platin nạm một viên kim cương vẫn có giá bán 2 tỷ đồng tại Việt Nam nó vẫn là dòng đắt nhất của Vertu tại Việt Nam đến ngày hôm nay và năm 2019.

Những cái đắt của Vertu cũng chính là thương hiệu của nó. Chỉ cần nghe đến Vertu ai cũng hình dung ra những chiếc điện thoại giá hàng trăm triệu đồng. Tiếp đến là chất liệu từ bạch kim, titan, vàng khối đến kim cương, đá quý, Ruby, bạc, ngọc bích, thép không gỉ…. Đều có thể xuất hiện trên những chiếc Vertu tùy phiên bản khác nhau. Ngoài ra nó còn có da bằng da cá sấu xịn hay đà điểu, kỳ đà, da bò tót, hay thằn lằn hiếm. Bạn hãy xem nội dung quy trình làm ra 1 chiếc Vertu. 

Siêu điện thoại Vertu đất giá

Mỗi thiết bị này bao gồm 388 thành phần cơ khí. Vertu Signature phức tạp đến nỗi gần như không thể chế tạo được. Những người thợ thủ công giàu kinh nghiệm đã mất đến 3 năm chỉ để học cách lắp ráp hoàn chỉnh một chiếc điện thoại và chỉ có vài người trên thế giới có thể làm được điều này. Chỉ riêng chiếc điện thoại Vertu Signature đã sở hữu 74 bằng sáng chế bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Gần 100 cuộc kiểm nghiệm nghiêm ngặt bảo đảm từng thiết bị đều hoàn hảo trước khi ra khỏi nhà máy.

Bề mặt của điện thoại Signature có miếng ngọc bích lớn nhất từng được sử dụng trên thế giới. Bằng cách sử dụng những vi mạch mỏng nhất trên thế giới, bàn phím của Signature là bộ phận rời phức tạp nhất. Tám kỹ sư phải mất tổng cộng 4 năm làm việc để hoàn thiện bàn phím này. Tương tự như cách thức những nhà sản xuất xe hơi tầm cỡ thế giới “cân chỉnh” tiếng động khi mở cửa xe để có được âm thanh nghe dễ chịu nhất, bàn phím đã được cân chỉnh để mang lại cảm nhận hoàn hảo. Sau khi xem xét hàng trăm loại bàn phím khác nhau, các nhà thiết kế Vertu đã đưa ra một loại phím bấm độc đáo đáp ứng độ nhấn của ngón tay đến một mức độ nhất định một cách đều đặn.

Bàn phím được chiếu sáng từ bên cạnh với những thấu kính tí hon nằm phía dưới phím. Những thấu kính này được thiết kế kỹ lưỡng để tăng cường ánh sáng. ánh sáng này được truyền qua một lớp polymer có chất lượng quang học và một lớp mực màu bạc trong mờ. Từng phím trong số 18 phím trên bàn phím Signature đều được nâng đỡ bởi một vòng bi bằng ngọc ruby. 

Ở đây là nói đến những chiếc Vertu hàng chính hãng. Được mua giá thấp nhất từ 100 triệu đến hơn 1 tỷ, thậm chí 2 tỷ đồng. Ở Việt Nam thị trường Vertu siêu sang hiện nay vẫn đang nhộn nhịp. Những đại gia siêu giàu có người mua liền lúc 3 chiếc Vertu. Mỗi loại một kiểu khác nhau. Giá thấp từ 300 triệu đến 800 triệu / chiếc.

Những người mua Vertu hầu hết đã biết nó có khi chỉ có chức năng nghe và gọi là chính. Tuy nhiên họ còn coi nó là 1 tài sản lớn giúp họ giao tiếp, làm ăn tốt hơn. Mua Vertu có khi còn chỉ để ngắm nhìn hàng ngày mà thôi. Nó vẫn là 1 siêu phẩm tuyệt đẹp dành cho người có tiền và chỉ họ mới hiểu hết giá trị khi cầm trên tay 1 siêu phẩm Vertu.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment