Thú chơi đại gia Việt đẳng cấp khác biệt chỗ nào ?

Thú chơi đại gia Việt đẳng cấp nhất

Thú chơi đại gia Việt khác biệt với những người khác ở rất nhiều điểm. Về các phương diện ăn uống, mua sắm, thậm chí cả chọn bạn gái hay người tình… Các đại gia cũng đều có những điểm lạ kỳ hơn

Về ăn uống…

Thời nay khi ăn uống cũng không phải là quá nổi bật và như trước kia “mâm cao cỗ đầy” mới là sang. Xu hướng ăn uống của người giàu đang theo xu hướng “ăn sạch, uống sạch, an toàn”.

Những đồ ngon sạch như rau, gà tươi, cá tươi, thịt heo, thịt bò tươi…Là những loại đơn thuần như bình thường. Vấn đề ở chỗ họ chấp nhận mua giá cao hơn hẳn khi các món đồ đó được để riêng cho gia đình họ ăn hàng ngày.

Từng có chuyện một đại gia đặt nguyên cả một thửa rau cho gia đình ăn và riêng luống rau đó không hề tưới, có 2 người chăm sóc riêng. Hàng này đều đặn lấy 2 kg rau quả với giá hàng trăm ngàn đồng. Trong khi đó nếu mua đại trà giá chỉ bằng 1/4.

Vấn đề ăn thịt thú rừng, các loại cá quý hiếm…Dường như giờ chả ai quan tâm. Qua dịch bệnh vừa qua có nguồn gốc Virus từ các loại động vật hoang dã, ngày càng nhiều người sợ và không quan tâm ăn uống các món đồ này.

Về giải trí

Những người thu nhập bình thường, lại có xu hướng thích ăn nhậu, giải trí hát Karaoke thường xuyên. Tuy nhiên với những người giàu có lại ngược lại.

Họ rất hạn chế đi ăn nhậu, ngồi các quán xá, quán bia hàng ngày. Thay vào đó họ chỉ tiếp khách VIP thì họ mới đi ăn uống. Vấn đề uống rượu cũng rất hạn chế, đôi lúc uống chỉ là nâng rượu lên hoặc hạ xuống, có uống thì chỉ vài ly. Nhận thức của họ về vấn đề tác hại rượu bia với sức khỏe quá rõ ràng, nên họ hạn chế cao độ.

Còn Hát Karaoke phần đa các đại gia không hát bao giờ. Nếu có họ chỉ đi cùng nghe nhạc, hoặc hát nhẹ nhàng vài bài cho có. Còn các đại gia chủ yếu chỉ ngồi cà phê hay đi uống nước bàn câu chuyện, giúp thanh thản đầu óc mà thôi.

Về mua sắm

Những người thu nhập thấp và trung bình thường muốn mua đồ dùng giá rẻ và mua nhiều loại khác nhau. Nếu cứ thích thì họ sẽ mua và càng rẻ càng tốt.

Thú chơi đại gia hoành tráng

Tuy nhiên với giới thượng lưu, một đồ gì họ mua cũng tính toán kỹ càng. Phần đa những đồ đắt tiền và chất lượng cao được ưu tiên mua hơn. Số lượng đồ mua không cần nhiều nhưng các món đồ phù hợp nhu cầu và giá trị sử dụng được lâu năm. Ví dụ 1 chiếc ví hàng hiệu có giá chục triệu nhưng độ bền của nó có thể dùng từ 5 đến 8 năm mà vẫn đẹp và không bị hư hỏng nếu giữ gìn.

Nói chung về tiêu xài cũng rất hạn chế với những người giàu có. Họ chỉ mua theo nhu cầu. Ít nghĩ chuyện mua linh tinh.

Về xe cộ

Phương diện so sánh rõ ràng nhất là xe cộ. Những chiếc xe sang đắt tiền, giá trị lớn và đẹp chủ yếu dành cho những người giàu. Phần đa người mua Mercedes tầm từ C class mới như hiện nay đều có thu nhập cao.

Những chiếc xe sang vừa là phương tiện đi lại sướng hơn, an toàn hơn. Nó vừa là 1 loại tài sản và dùng trong các mối quan hệ, giao tiếp.

Dẫu biết xe sang trọng khi cũ bán lại thường mất giá. Nhưng các đại gia vẫn mua xe vì nó cũng là một “cỗ máy kiếm tiền” nhờ những chiếc xe đi lại trong vài năm đó. Các đại gia lại có nhiều tiền hơn mua xe đời mới khác đắt hơn, đẹp hơn sau vài năm dùng.

Thú chơi đại gia Việt đặc trưng là những chiếc xe sang, siêu xe, xe siêu sang đó vẫn là điều phân biệt rõ ràng về đẳng cấp đại gia.

Về nhà ở

Nhà các đại gia thường là dạng biệt thự, lâu đài hay nhà cao tầng. Những ngôi nhà đó vừa dùng để ở nhưng cũng dùng làm công ty hay văn phòng…Phục vụ tốt cho thương hiệu công ty và uy tín của đại gia trong làm ăn.

Ngoài ra căn nhà to đẹp cũng là nơi con cái họ sinh sống và hưởng thụ. Họ xây to đẹp và đắt giá từ chục tỷ đến cả trăm tỷ đồng. Suy cho cùng đó là nơi cho họ và gia đình cùng sống và phát triển.

Ngoài ra còn nhiều điều khác biệt về độ chịu chơi của các đại gia.

MINH QUANG

Top nữ đại gia Việt chịu chơi bậc nhất Việt Nam

Thú chơi siêu xe của ông Nguyễn Đăng Quang

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment