Siêu xe tải khổng lồ BelAZ giá gần 40 tỷ về Việt Nam

Siêu xe tải khổng lồ về Việt Nam
Siêu xe tải mang tên BelAZ với kích thước khổng lồ đã chính thức về Việt Nam. Giá bán của xe tại nước ngoài là 1,6 triệu đô. Tương đương 38 tỷ đồng. Về Việt Nam thêm vài phụ phí giá xe còn cao hơn nữa

Được biết chiếc xe tải khổng lồ về Việt Nam có trọng tải 130 tấn chưa phải loại lớn. Loại to nhất của dòng xe tải này có tải trọng khủng lên tới 450 tấn. Gấp 3 lần chiếc xe này.

Siêu xe tải khổng lồ Quảng Ninh

Chiếc siêu xe tải này có kích thước rộng 6,4m, dài 11,5m và cao 5,9m. Xe tải tự đổ BelAZ-75131 có khả năng vận chuyển được 75,5m3 khối đất đá trong một chuyến.

Siêu xe tải khổng lồ

Rộng đến 6,4 mét nên nếu xuất hiện trên đường. Xe này dường như chiếm gần hết 1 làn đường trung bình. Nên nó chủ yếu dùng để đi ở các vùng núi, các con đường hiểm trở hay sa mạc…

Siêu xe tải đẹp

Trọng lượng của xe khi tính đến tải có thể đến 240 tấn. Chính vì thế mà xe được trang bị động cơ Cummins KTA 50-C với 16 xilanh và công suất 1600 mã lực với mô men xoắn 6.292 Nm. Đi kèm hệ thống truyền động điện với tốc độ tối đa là 50 km/h. Xe sử dụng hệ thống phanh ổ đĩa thủy lực, thể tích bình xăng là 1.900 lít.

Khoang lái siêu xe tải lớn

Ông Dmitry Nesmachny, Giám đốc thương mại của Belaz Invest cho biết: “Xe tải tự đổ BELAZ-75131 có thể vận hành trong các điều kiện khí hậu khác nhau trên toàn bộ thế giới từ những nơi lạnh lẽo nhất với -50 °C cho đến những đỉnh núi cao 4.000 m so với mặt nước biển. Với khả năng làm việc trong những điều kiện phức tạp như vậy làm cho mẫu xe BelAZ-75131 trở thành điểm nhấn thương hiệu của BELAZ”.

Có thể nói trong thế giới xe ở Việt nam. Thì đây là chiếc xe thuộc hàng khổng lồ nhất. Nó rất to lớn, hoành tráng và phục vụ giới đại gia đam mê xe.

HÀ SƠN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment