Siêu xe nhỏ bé, chật hẹp sao đại gia nào cũng mê ?

Siêu xe nhỏ bé đẹp

Siêu xe nhỏ bé, chật hẹp, không thực dụng, gầm siêu thấp và không hợp đi lại làm việc. Thế nhưng hầu hết những người rất giàu và siêu giàu đều phải sở hữu ít nhất 1 chiếc. Nó có những lý do riêng để trở thành món đồ đáng mơ ước nhất cuộc đời

Ngày nay việc sở hữu một “xe sang” cũng không phải điều gì to lớn. Chỉ cần từ 1,5 tỷ đồng đến 2 tỷ đồng bạn đã bắt đầu gọi là có xe sang giá rẻ để đi. Như mua một chiếc Mercedes C class, BMW 3 series hay Audi A4, Q3… Những mẫu xe sang cỡ nhỏ với giá khởi điểm rẻ phù hợp nhu cầu của bạn.

Cảm giác lái siêu xe ưu nhược điểm nên biết

Thế nhưng mua được một siêu xe thương hiệu nổi tiếng bạn sẽ phải ao ước cả đời. Những siêu xe hiện ở Việt Nam chiếc gọi là giá rẻ giá cũng từ 7 đến hơn 10 tỷ như: Chevrolet corvette, Porsche 911, Audi R8, BMW i8…. Còn để có những siêu xe rẻ nhất mang thương hiệu của Ferrari như 488 GTB hay Huracan bạn phải có từ 20 tỷ đồng mới mong mua được những xe này.

Siêu xe nhỏ bé, kích thước dài x rộng x cao hầu hết đều nhỏ

Như đã nói những siêu xe có kích thước nhỏ bé, chiếc ngắn nhất cũng chỉ dài từ 4,2 mét đến chiếc dài nhất cũng chỉ dài hơn 4,7 mét mà thôi. Còn chiều cao những siêu xe chỉ cao từ 1 mét đến dưới 1,3 mét, rộng dưới 1,9 mét. Với kích thước như vậy hầu như siêu xe nào cũng xếp vào hàng Mini. 

Siêu xe Porsche 911 đẹp

Thế nhưng những siêu xe đều phải gọi là “Không cao nhưng ai cũng phải ngước nhìn, phải ngưỡng mộ”. Nhìn chiếc nào kiểu dáng cũng đẹp, độc, lạ, thậm chí kỳ dị và quá hầm hố. Thu hút bao ánh mắt và sự phấn khích khi nhìn thấy siêu xe của người khác nó choáng và vô cùng “ngẹt thở”.

Ngoài ra các siêu xe phải thấp vì nó đảm bảo yếu tố khí động học, giúp cho vào cua tốc độ có thể hơn 150 km/h mà không hề chòng chành hay bị lật. Vừa là nhược điểm nếu bảo nó nhỏ nhưng cũng là ưu điểm cực kỳ lớn.

Siêu xe có khoang nội thất chật hẹp

Nội thất siêu xe đẹp sieuxevietnam

Phần lớn siêu xe có chiều cao rất thấp, điều này khiến khoang nội thất chật hẹp và bức bí. Đó là điều không bàn cãi. Tuy nhiên nếu bạn đã từng được ngồi một siêu xe. Bạn sẽ có cảm giác ngồi lái một chiếc xe có ghế ngồi như ngồi xổm và thấp gần ngang mặt đất lại là một thú vị. Cảm giác lái siêu xe luôn tạo cho bạn cảm giác ngồi một chiếc xe trên đường đua và cách biệt với mọi xe khác. Nhiều người sở hữu siêu xe còn nghiện ngồi siêu xe không thích ngồi sang sedan hay SUV vì cảm giác giống xe đua của nó.

Gầm siêu xe thấp và có chiếc gần chạm đất

Siêu xe ferrari gầm thấp đẹp

Gầm siêu xe thấp có nhiều tác dụng và để ổn định hơn tốc độ cao, giúp xe khí động học và tạo lực ép, giữ cân bằng, tránh rung lắc hay lật xe khi cua. Siêu xe sinh ra là để hưởng thụ cảm giác lái. Vì thế nếu bạn mua siêu xe đừng chú ý đến gầm xe nhiều. Bạn chỉ mang xe ra đường thành phố đi đoạn đẹp và cẩn thận, tránh ổ gà hay phóng trên các con đường cao tốc đẹp. Kể cả lên vỉa hè hãy hạn chế. 

Mua siêu xe lái xóc và cứng

Khung gầm các siêu xe luôn đạt điểm cao nhất so với mọi loại xe khác. Nó vô cùng cứng và chắn chắn. Các siêu xe ít hệ thống hỗ trợ để làm êm ái vì đảm bảo tính cân bằng và bám đường nhất có thể. Thế nên bạn nên chấp nhận lái chiếc xe hàng chục tỷ có khi xóc và cứng, không êm ái bằng Kia Morning hay Hyundai i10.

Còn cảm giác lái gọi là cứng thì không đúng. Mà phải gọi là nó đầm chắc. Vô lăng siêu xe thiết kế để đua tốc độ hàng trăm Km/h vì thế từng Minimet đánh lái nó phải chính xác. 

Siêu xe chỉ hợp đi cuối tuần hay đi chơi, dã ngoại quanh thành phố !

Một thực tế nữa, các siêu xe nó thiết kế ra không hề phải dành để đi làm hàng ngày. Nó thiết kế ra cho những người thích tốc độ, thích cầm lái xe thể thao, thích đua xe và tận hưởng cảm giác lái phấn khích. Tiếng pô của nó rất to và ồn ào, bạn nên mang xe ra cuối tuần đi ăn sáng, cà phê, lượn vài vòng thành phố hay cùng bạn gái đi các khu Resort, ăn uống, trung tâm vui chơi cao cấp mà không phải mang nó vào một cơ quan hay công ty Nhà nước và các công việc đòi hỏi sự nghiêm túc…

Siêu xe cũng không thể mang đi chơi xa được. Nếu bạn mang nó sang tỉnh khác, địa phương khác thì đường đó nên là đường cao tốc. Không bạn sẽ liên tục sập gầm hay lái khó khăn khi đi đường dài. Nhiều đại gia phải chở siêu xe bằng xe cứu hộ nếu muốn đi nơi khác như nơi nhiều đồi núi hay địa hình khó đi. Vì vậy siêu xe dường như sinh ra chỉ để đi đường thành phố và cao tốc mà thôi.

Cuối cùng siêu xe dành cho người siêu giàu và đam mê

Nói gì thì nói để được cầm lái và sở hữu 1 siêu xe. Bạn phải là người thực sự rất giàu có. Bạn vừa có nhiều tiền để mua xe, bên cạnh đó phải chăm chút siêu xe, bảo dưỡng xe và nâng niu xe “nâng siêu xe như nâng trứng” đó là điều bắt buộc khi đã mua siêu xe.

Car Passion siêu xe đẹp khoe dáng baoxehoi

Nếu mua siêu xe bạn phải thực sự yêu xe cộ, đam mê cầm lái xe và xác định mua xe để gắn bó lâu dài. Đôi lúc nó là một món đồ trang sức vì kiểu dáng siêu xe qua 10, 20 năm thực ra không bị lỗi mốt vì nó chả có loại xe bình thường nào để so sánh được.

PHẠM TRUNG

Đại gia Việt và mốt khoe ảnh đeo đồng hồ nhiều tỷ lái siêu xe

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment