Cảm giác lái siêu xe ưu nhược điểm nên biết

Cảm giác lái siêu xe Lamborghini Aventador

Cảm giác lái siêu xe sẽ đầy phấn khích thích thú và sung sướng với cảm giác mạnh. Nhưng bạn không thể đòi hỏi đi siêu xe êm ái, nhẹ nhàng, yên tĩnh được

Những siêu xe đắt giá hàng chục tỷ sẽ cho bạn trải nghiệm những cảm giác khác biệt. Không thể có trên bất kỳ một chiếc xe bình thường nào được. Đầu tiên là vẻ đẹp độc lạ của những siêu xe sẽ khiến bạn và tất cả mọi người xung quanh phải ngắm nhìn, phải phấn khích. Việc lái siêu xe gắn liền với sự đẳng cấp “tối cao” và mang lại bạn sự nổi tiếng nhanh chóng.

Tuy nhiên siêu xe cũng có nhiều những điều bạn nên biết. Chúng tôi sẽ nêu các ưu điểm và các nhược điểm song song nhau để bạn đọc có thể cảm nhận rõ ràng hơn.

cảm giác lái siêu xe đẹp

1, Cảm giác lái thường gặp của các siêu xe là cảm giác lái xóc và cứng: Ở đây khung gầm các siêu xe thường rất chắc chắn. Nó phải cứng và cảm giác lái xe sẽ nặng hơn, thể thao hơn so với xe bình thường. Nên lái siêu xe bạn sẽ không đòi hỏi được xe phải êm ái. Cảm giác lái siêu xe đòi hỏi bạn phải đam mê thực sự với mua và lái siêu xe được.

2, Siêu xe không yên tĩnh: Cảm giác lái xe sẽ ồn ào hơn vì tiếng pô siêu xe thường to. Ngoài ra như đã nói khung gầm xe cứng và siêu xe thường không quan tâm nhiều về việc cách âm. Đôi lúc nó còn phải thiết kế để người lái nghe được tiếng pô và động cơ thật phấn khích.

3, Siêu xe có động cơ cực kỳ mạnh mẽ: Đây chính là một ưu điểm về cảm giác lái. Động cơ siêu xe cực kỳ phấn khích khi động cơ xe mạnh chỉ cần đạp nhẹ là đã lao đi vun vút và dù phóng tốc độ cao bạn ít cảm nhận được độ giật của số hay xe không mượt. Tuy nhiên cảm giác lái xe trong khu đô thị sẽ cảm giác chật chội và khó lái vì bạn phải đi chậm.

4, Khả năng handling và lái chính xác của siêu xe rất cao. Không nói quá nhưng những siêu xe tăng tốc cực tốt và mượt mà, xóc và cứng lại đi kèm khả năng đánh lái chuẩn xác. So với xe sang và xe siêu sang những siêu xe đi tốt hơn nhiều.

5, Khả năng vào cua và chống lật cực kỳ tốt: Những siêu xe có khả năng cua ở tốc độ hơn 100 km/h mà không hề lo lật vì xe thấp và khả năng bám đường cực tốt.

6, Các công nghệ lái của siêu xe: Phần đa các siêu xe có chế độ hỗ trợ lái rất tốt. Các chế độ tăng tốc, đi đường bình thường, đường đua hay chạy Drag…các siêu xe đều đáp ứng được. Nó cũng là các trợ lực lái cho tài xế siêu xe.

7, Ngày nay một yếu tố ảnh hưởng đến siêu xe là nội thất và các trang thiết bị. Đến nay các siêu xe không có nội thất quá sơ sài và thiếu tiện nghi như trước kia. Nó có đủ các màn hình hiển thị, giải trí, điều hòa, ghế da và ốp gỗ hay carbon sang trọng. Nếu bạn đã có tiền mua siêu xe thì tất nhiên cảm nhận từ các bộ phận bên trong cực tốt.

Nếu muốn biết đến các nhược điểm siêu xe. Mời bạn đọc xem bài viết dưới đây:

10 nỗi khổ khi đi siêu xe ở Việt Nam

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment