Siêu xe Ferrari 250GT Drogo dành cho tỷ phú yêu xe

(Sieuxevietnam) Chiếc siêu xe Ferrari 250GT Drogo với kiểu dáng tuyệt đẹp và phong cách không bao giờ lỗi thời có giá bán nhiều triệu đôla.

sieu-xe-ferrari-dep

Trong thập niên 60, Drogo là một hãng chế tác thân xe khá nổi tiếng của Ý, do Piero Drogo sáng lập. Ngoài Ferrari 250GT Drogo, hãng này còn tạo ra một loạt những chiếc Ferrari “hàng thửa” khác như 250GT Breadvan hay phụ giúp Ferrari thiết kế phần đầu của chiếc 250LM.

sieu-xe-ferrari-dep1

Xuất phát điểm là một chiếc Ferrari 250TR vốn đã rất giá trị, Piero Drogo đã tạo cho chiếc xe một bộ vỏ mới hoàn toàn bằng nhôm vào năm 1964. Với thiết kế tương tự như chiếc 250 GTO huyền thoại của Ferrari, 250GT Drogo cũng đã tham gia vào các giải đua và giành được nhiều chiến thắng vào thời đó.

sieu-xe-ferrari-dep-2

Sau này, khi giá của những chiếc 250TR bị đội lên tới hàng triệu USD, chassis của chiếc xe đã được sử dụng để phục chế lại thành một chiếc 250TR hoàn chỉnh. Trong khi đó, phần thân của Drogo được lắp lại ở một chassis 250GT khác.

sieu-xe-ferrari-dep-4

Là một mẫu xe lấy cảm hứng từ xe đua, 250GT Drogo sử dụng nhiều biện pháp giảm trọng lượng như cửa rỗng, các cửa kính làm bằng nhựa plexiglass và cửa sổ dạng mở trượt.Mặc dù vậy, bên trong khoang lái của xe cũng rất sang trọng khi có các ghế ngồi bọc da cùng bệ trung tâm chần chỉ vân kim cương.

Sở hữu thân xe dạng fastback nên 250GT Drogo có khoang hành lý phía sau khá rộng rãi, dù đã phải chứa thêm một chiếc lốp dự phòng.

sieu-xe-ferrari-dep-5

Nằm dưới nắp ca-pô của xe là khối động cơ V12 4.0l với công suất tối đa 300 mã lực, sử dụng 3 chế hòa khí của Weber. Điểm đặc biệt của chiếc xe đó là trên nắp ca-pô, một nắp che hình giọt nước bằng nhựa plexiglass được đục lỗ đã được lắp đặt, nhằm cung cấp không khí cho cổ hút và nhìn rõ được 3 chế hòa khí trên đỉnh động cơ xe.

So với những chiếc Ferrari khác thuộc dòng 250, dù rất hiếm nhưng 250GT Drogo lại có giá tương đối “rẻ” hơn. Mặc dù vậy, giá của chiếc xe vẫn chưa bao giờ thấp hơn mức 500.000 USD vào ngày nay.

Nếu ở trong tình trạng hoàn hảo, một chiếc 250GT Drogo có thể có giá lên tới 1,5 triệu USD trong thời điểm hiện tại.

PHƯƠNG LINH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment