Lamborghini Centenario mui trần cũ giá 100 tỷ đồng

Siêu xe trăm tỷ đồng
Một chiếc siêu xe Lamborghini Centenario mui trần cũ đã qua sử dụng. Vừa lăn bánh khỏi một showroom ở Ả Rập với giá gần 4,5 triệu USD (Khoảng 100 tỷ đồng). Giá này đắt gấp đôi giá mới của xe từ 2,3 triệu USD.

Trên thế giới từ trước đến nay. Hầu hết những siêu xe phiên bản giới hạn số lượng rất ít chính hãng với giá bán vài triệu đô khi bán lại đều cao hơn nhiều giá xe mới hoàn toàn. Điều này cũng rất đúng với chiếc Lamborghini Centenario mui trần.

Giá siêu xe này đắt ở chỗ, nó là siêu xe của siêu xe, sản xuất giới hạn chỉ 20 chiếc trên toàn thế giới. Có điều 20 chủ xe đặt ngay trong ngày đầu khi có thông tin xe ra mắt. Nhiều tỷ phú dù có nhiều tỷ đô cũng khóc ròng vì không mua được xe nếu chậm tay vài phút. Chính vì thế các nhà sưu tập xe chuyên nghiệp sẵn sàng bỏ ra giá gấp đôi để mua xe này. Tầm cỡ siêu xe độc hiếm như vậy nếu giữ gìn sau 10 năm nữa giá nó còn có thể tăng lên mức 7 hoặc 8 triệu USD là bình thường.

Siêu xe còn được chủ nhân đầu tiên đặt hàng cá nhân hóa mạnh. Từ các chi tiết màu cam làm điểm nhấn, đến màu sơn siêu độc đáo không đụng hàng. Nó còn được làm mọi chi tiết hốc gió bằng carbon cùng bộ vành siêu nhẹ.

Siêu xe Lamborghini này dùng lốp P Zero siêu đắt cùng bộ vành siêu nhẹ 5 cánh đơn màu đen. Đơn giản như vậy nhưng giá bộ vành lốp này trị giá cả tỷ đồng quy đổi.

Bên trong nội thất siêu xe các ghế da đều phối chỉ vàng. Nó dùng chất liệu carbon khắp bên trong và da phủ siêu êm ái.

Siêu xe có đèn LED siêu đẹp cùng ống xả âm thanh siêu to. Toàn bộ cánh gió và khuếch tán ốp bằng carbon cực đẹp. Siêu xe dùng động cơ V12 hút khí tự nhiên, dung tích 6.5 lít nhưng được tinh chỉnh cho ra công suất cực đại 770 mã lực cùng 690 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh vẫn được truyền đến cả bốn bánh xe thông qua hộp số tự động ly hợp đơn 7 cấp. Centenario Roadster có khả năng đạt vận tốc 100 km/h chỉ trong 2,8 giây và tốc độ tối đa được giới hạn ở mức 350 km/h. Giá xe bán lại lên tới 100 tỷ đồng quy đổi.

 

MINH QUANG

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment