Làm kinh tế để giàu có cho gia đình và xã hội là hoàn toàn nên !

Đại gia Hà Tĩnh mua xe khủng bí ẩn
Ở Việt Nam nghĩ đến làm kinh doanh và phát triển kinh tế tư nhân, nhiều người còn e dè. Thậm chí nghĩ nghĩ đến người giàu hay những nhà kinh doanh giỏi không ít người không ngưỡng mộ mà còn ghét. Tuy nhiên cần thấy đó là suy nghĩ sai lầm. Ngày nay kinh doanh giỏi đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người

Ở Việt Nam cách nhận biết người giàu không khó. Họ là những người đi xe sang nhiều tỷ đồng, xài đồ hiệu, luôn chi tiền nhiều cho các hoạt động vui chơi, giải trí, làm từ thiện… Nếu chỉ nhìn họ giàu ai cũng nghĩ sự thuận lợi của họ về mọi mặt.

Tuy nhiên làm ăn ở VN không hề đơn giản. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ chính quyền, tài nguyên đến nhu cầu mua sắm người dân…Nói chung rất nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến kinh doanh.

Để thành công và xây dựng vốn 1 doanh nghiệp nếu thuận lợi cũng phải mất 10 năm mới tích lũy được 1 tài sản mức khá. Bắt đầu với đầu tư làm thêm các lĩnh vực. Nếu may mắn họ sẽ rất giàu nhưng nếu không may thì có thể trắng tay hay nghèo đi.

Nhiều người thấy người khác có chức tước, quan bổng thì ngưỡng mộ và vị nể. Tuy nhiên họ cần nhìn rộng những người có kinh tế, đóng góp cho sự phát triển của xã hội cũng rất đáng nể. Đơn thuần một doanh nghiệp có thể tạo ra hàng chục, hàng trăm thậm chí hàng ngàn việc làm cho người lao động. Điều đó đã là đáng quý vì giúp nhiều người có thu nhập và sản phẩm họ làm ra cũng góp phần cho sự phát triển xã hội.

Nếu chỉ thấy một doanh nhân đi xe sang, ở nhà to bạn có thể nghĩ đã rất giàu có. Tuy nhiên đó chỉ là bề nổi. Đằng sau sự thành công của họ là cả 1 doanh nghiệp. Có thể có hàng trăm người lao động hàng ngày tạo ra ngàn sản phẩm. Điều đó cũng rất đáng nể vì họ giúp cho rất nhiều gia đình có thu nhập, công việc. Ngoài ra họ cũng đóng góp cho ngân sách Nhà nước về thuế.

Hy vọng với những người làm kinh doanh luôn được khuyến khích, tạo thêm nhiều điều kiện để họ có thể phát triển ngày một tốt hơn và tạo ra những thành quả đóng góp chung cho sự phát triển kinh tế, xã hội của nước nhà.

PL / Theo: Tinmoivietnam.net

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment