Đại gia Trung Đông bị phạt 1500 đô / lần nếu nẹt pô siêu xe

(Sieuxevietnam) Ở một con phố nhà giàu ở Trung Đông những người nẹt pô có thể bị phạt đến 1500 đô / lần nẹt pô, tuy nhiên nhiều dân chơi vẫn nẹt pô

Ghé thăm một số khu vực sầm uất và sang trọng nhất của thủ đô London, Anh, nhiều người sẽ không ngạc nhiên trước hình ảnh những chiếc siêu xe đắt tiền mang biển số Trung Đông xếp cả dãy dài.

dai-gia-trung-dong

Có thể nói, London vài năm gần đây đã trở thành một trong những địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng của các đại gia vùng Vịnh. Tất nhiên, ngoài việc nghỉ ngơi và du lịch, các tay chơi Trung Đông còn có sở thích khoe xe trên đường phố London.

Tuy có cơ hội chiêm ngưỡng rất nhiều mẫu siêu xe hoặc xe hạng sang tuyệt đẹp nhưng cư dân thành phố London lại không mấy thích thú với sự xuất hiện của các đại gia Ả-rập. Ông Panda Morgan Thomas – cư dân khu Knightbride cho hay: “Tôi nghe được nhiều lời phàn nàn của hàng xóm, họ không thể ngủ được”.

dai-gia-trung-dong1

Theo cư dân khu phố Knightsbridge nằm ở trung tâm thủ đô London với những ngôi nhà có giá trung bình khoảng 3,6 triệu bảng Anh (tương đương 5,7 triệu USD) các tay lái đến từ vùng Vịnh đang thể hiện quá đà. Người dân sống hai bên đường đã chán ngấy với chuyện ầm ĩ.

Vì thế, bà Panda Morgan năm nay 59 tuổi đang sống tại Knightsbridge, đã khởi xướng một chiến dịch phản đối cách lái xe của các đại gia Trung Đông tại London. Theo bà Morgan, đám thiếu gia trẻ tuổi khiến cuộc sống của dân cư ở đó bị xáo trộn.

dai-gia-trung-dong-2

Mọi chuyện chưa dừng ở sự khó chịu của người dân mà còn kéo theo cả sự “ngứa mắt” của cảnh sát. Mới đây, cảnh sát bổ sung thêm hành vi “nẹt pô” của những siêu xe trên phố phải chịu mức phạt 1.000 bảng Anh (khoảng 1.500 USD)

Cảnh sát London cũng đã tịch thu hàng tá những chiếc siêu xe nước ngoài do lái xe không có bằng lái phù hợp và ghi phiếu phạt mỏi tay vì những lỗi như bảo hiểm hết hạn hoặc xe đeo biển số sai quy định.

PHƯƠNG ANH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment