Đại gia lái siêu xe Lamborghini Centenario triệu đô dạo phố

(Sieuxevietnam) Chiếc siêu xe cực hiếm Lamborghini Centenario mới đây đã bị chụp ảnh và quay video khi chiếc siêu xe này xuất hiện trên đường phố. Đây là siêu xe khủng và có giá bán khởi điểm từ 1,9 triệu đôla.

sieu-xe-lamborghini

Là siêu xe ra đời để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini , Centenario đã chính thức trình làng trong triển lãm Geneva 2016 diễn ra hồi tháng 3 đầu năm nay. Xe đi kèm động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador. Tuy nhiên, động cơ tạo ra công suất tối đa 770 mã lực, giúp Lamborghini Centenario tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h của Lamborghini Centenario là 23,5 giây. Trong khi đó, vận tốc tối đa đạt mức hơn 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng đường hơn 30 mét. Quãng đường cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.

Với những thông số ấn tượng như trên, Centenario chính là siêu xe mạnh nhất từ trước đến nay của hãng Lamborghini. Được trang bị phần thân vỏ hoàn toàn bằng sợi carbon nên Lamborghini Centenario sở hữu trọng lượng chỉ 1.520 kg. Nhờ đó, tân binh của Lamborghini có tỷ lệ trọng lượng/công suất 1,97 kg/mã lực.

Hãng Lamborghini dự định chỉ sản xuất đúng 40 chiếc Centenario, chia đều cho 2 kiểu dáng coupe và mui trần. Dự kiến, Lamborghini Centenario Roadster sẽ sớm trình làng trong thời gian tới.

Hiện toàn bộ những chiếc Lamborghini Centenario đều đã có người mua dù sở hữu giá bán lên đến 1,75 triệu Euro, tương đương 1,9 triệu USD và 42,4 tỷ Đồng.

PHƯƠNG ANH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment