Choáng siêu xe Ferrari bị ăn trộm 28 năm vẫn được tìm thấy

Chiếc xe đã bị đánh cắp khỏi một bãi giữ xe tại California 28 năm trước và mới đây đã được tìm thấy bởi Cục Hải quan và biên giới Mỹ.
Rất may cho chiếc Ferrari này bởi chỉ một chút chậm trễ, nó sẽ bị xuất sang Ba lan. Công cuộc tìm kiếm chiếc xe được biết kéo dài đến hơn 1 tháng, cảnh sát đã tìm ra chiếc Ferrari GTSi đời 1981 này vớ đồng hồ hiển thị trên xe báo nó đã di chuyển được 45.000 dặm, tương đương 72.420km. Mẫu xe này cũng đã từng được xuất hiện trong phim bên cạnh tài tử Tom Selleck trong bộ phim kinh điển Magnum Pl.

sieu-xe

Chiếc Ferrari GTSi đời 1981 là nạn nhân của một vụ cắp.

Các bên điều tra đã giữ chiếc xe lại vào ngày 8 tháng 4 vừa qua và không ai bị bắt giữ trong sự việc này. Ngựa Ý bị đánh cắp có giá trị đến 50.000 đô-la Mỹ, hơn 1,1 tỷ đồng hiện nay thuộc về phòng Bảo hiểm du lịch, nơi đã phải trả lại số tiền bảo hiểm cho chủ nhân đầu tiên của chiếc xe khi nó bị đánh cắp vào năm 1987.

Cuối tháng 2, chiếc Ferrari, sau khi đã bị bán cho một đại gia châu Âu bởi đại lý ô tô tại Los Angeles, đã nằm dài trên cảng Los Angeles/Long Beach để chờ được ship sang nước ngoài. Một nhân viên của Cục hải quan đã nhận thấy sự khác thường do biển số của chiếc xe giống hệt chiếc Ferrari được xuất sang Na-uy vào năm 2005.

sieu-xe-1

Chiếc xe có giá trị hơn 1,1 tỷ đồng.

Chính điều này đã giúp ban quản lý lục lại hồ sơ điều tra, ngăn chặn chiếc xe khỏi việc bị bán sang nước ngoài.

Lee Harty, phát ngôn viên của Cục hải quan phát biểu, “Mọi chuyện xảy ra khá bất ngờ, cứ như tìm được một cây kim trong đống rơm vậy. Chúng tôi phát hiện điều gì đó bất thường và chúng tôi đã đúng.”

Cục bảo hiểm quốc gia và Cục đường bộ California đã bắt đầu rà soát lại lịch sử của chiếc xe bị lưu lạc 28 năm này. Họ phát hiện ra rằng, biển số trên chiếc Ferrari đời 1981 thực sự thuộc về chiếc Ferrari cùng loại nhưng đời 1982, chiếc đã được bán qua Na-uy.

sieu-xe-2

Ferrari 308 GTSi này được biết đã lưu lạc 28 năm.

Những nhân viên cục hải quan đã dò tìm dấu vết chiếc Ferrari 1981 theo đến Pennsylvania sau đó nó đã được bán cho một người đàn ông tại Texas cho đến năm 2015 ông ấy đã bán lại cho một đại lý ô tô lại Los Angeles và đại lý này bán nó cho một người mua tại châu Âu.

Lai lịch, hành tung của chiếc xe trong khoảng thời gian từ năm 1987 đến 2005 vẫn là một dấu chấm hỏi lớn đối với những người điều tra tại Cục hải quan.

sieu-xe-3
Những người chủ nhân sau của chiếc xe không hề biết là nó từng bị mất cắp.

Với sự giúp đỡ của đại diện hãng xe Ngựa Ý và cảnh sát bờ biển Newport, họ cũng đã phát hiện ra rằng, chiếc xe đã bị đánh cắp vào 19 tháng 7 năm 1987.

Bên cạnh đó, người chủ đầu tiên của chiếc xe cũng bày tỏ nguyện vọng muốn mua lại chiếc xe cũ của mình. Đại diện cục hải quan cho hay, cả người mua tại Ba Lan, đại lý ô tô tại Los Angeles và người chủ tại Texas không hề biết rằng chiếc xe là nạn nhân của một vụ mất cắp từ rất lâu.

 

THEO: XECUATUI.VN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment