Chi phí nuôi siêu xe một năm bằng thu nhập chục người

Chi phí nuôi siêu xe là rất lớn. Có những chiếc xe ở Việt Nam một năm có thể tốn chục ngàn đô. So với thu nhập trung bình một người lao động bình thường gấp cả chục lần

Tính đến hết năm 2019 thu nhập trung bình ở Việt Nam đạt 2600 USD/năm tương đương khoảng 60 triệu đồng/năm.  Nhưng tại một số nơi nghèo, khó khăn mức thu nhập có khi chỉ ở mức 1500 USD/năm tương đương 35 triệu đồng. 

Chi phí nuôi siêu xe Việt Nam

Thế nhưng thu nhập của các đại gia siêu giàu ở Việt Nam thường đạt ngưỡng trung bình cả chục tỷ đồng /năm.  Có khá nhiều đại gia chi nhiều tiền mua siêu xe hay xe siêu sang đắt giá để đi lại. 

Như đã nói từ trước nhiều đại gia mua siêu xe ngoài đi lại còn phục vụ làm ăn giao tiếp.  Chiếc xe cũng được coi là một công cụ hút tiền. Nhất là trong giao tiếp và ký hợp đồng… Đôi lúc chiếc xe là động lực để đối tác ký hay không. 

Tuy nhiên chi phí nuôi siêu xe cũng rất cao.  Phần đa với những siêu xe có giá từ 10 tỷ đến 40 tỷ đồng.  Nếu một năm sử dụng thường xuyên sẽ nuôi nhiều tiền. Bạn có thể xem thống kê dưới đây. 

Riêng về khoảng nhiên liệu đã rất tốt kém.  Với một siêu xe trung bình mỗi năm chạy 1 vạn đến 1,5 vạn và mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 20 đến 30 lít xăng A95 / 100km.  Đã ngốn của chủ xe mỗi năm gần 100 triệu chi phí xăng. 

Bảo dưỡng những siêu xe bao gồm thay dầu, căn chỉnh, tìm lỗi hay bảo quản máy và nội thất tổng thể mỗi lần từ 10 đến 15 triệu đồng.  Mỗi năm trung bình 5 lần mới đảm bảo xe trơn tru. Vị chi đã ngốn 70 triệu cho mang vào gara. 

Các siêu xe muốn hoạt động tốt nhất thường sau một năm hoặc 1 vạn Km sẽ thay cả 4 lốp.  Chi phí một bộ lốp siêu xe có thể từ 100 triệu đến 200 triệu và là loại lốp cao cấp nhất đắt tiền nhất. 

Còn với những siêu xe bị hỏng hay thay thế phụ kiện.  Riêng tiền một con ốc có thể lên đến chục triệu đồng.  Chưa nói ví dụ liên quan hỏng động cơ tổng chi phí mời chuyên gia sang kiểm tra đã cả trăm triệu chưa nói đến thay các chi tiết.  Ví dụ các dòng Rolls royce hay Bentley có giá từ 20 đến hơn 40 tỷ đồng. 

Nhìn chung nếu xe mua để trưng bày thì hàng năm riêng bảo dưỡng đã đắt đỏ.  Còn xe chạy trung bình chỉ cần 1 vạn / năm chi phí đã ở mức cao.  

Thế nhưng với nhiều đại gia Việt chơi siêu xe.  Họ không chỉ có một mà có đến 10 chiếc thì chi phí có thể lên 2 tỷ đồng / năm cho cả dàn siêu xe nếu ngày nào cũng thay đổi đi một chiếc. 

Không những thế nhiều siêu xe ở Việt Nam còn chi tiền tỷ độ xe.  Dù xe nguyên bản đã rất đẹp và khủng. Điều đó cho thấy độ giàu có và chịu chơi bậc nhất của nhiều đại gia Việt.  

Thế Thành

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment