Siêu xe Ferrari nghìn tỷ bị tố dùng hộp số fake

Siêu xe Ferrari nghìn tỷ dòng 250 GTO cổ được 1 tỷ phú mua giá 44 triệu USD. Sau một thời gian sử dụng đã phát hiện siêu xe này có phụ tùng là hộp số đã thay thế

Nhà sưu tập xe 55 tuổi Gregor Fisken trước đó đã trả cho luật sư người Mỹ Bernard Carl 44 triệu USD để mua siêu xe Ferrari 250 GTO 1962 nhưng không nhận được hộp số nguyên bản.

Telegraph cho biết Fisken đã bán chiếc Ferrari 250 GTO cho người sưu tập giấu tên sau khi mua nó từ Bernard Carl. Luật sư đại diện cho Fisken nói rằng thân chủ của họ luôn nghĩ rằng hộp số của chiếc xe là nguyên bản khi nhận nó từ Bernard Carl. Tuy nhiên chủ mới giám định phát hiện ra hộp số xe là Fake và đòi bồi thường thay thế. 

Siêu xe Ferrari nghìn tỷ

Siêu xe này có màu xanh tuyệt đẹp và gần như mới nguyên mặc dù tuổi thọ siêu xe hàng chục năm tuổi.  Nó nổi bật nắp ca pô kéo dài, các thiết kế tuyệt đẹp và Zin tới từng con ốc được kiểm nghiệm. Thế nhưng xe có vấn đề về hộp số. 

Sau một thời gian sử dụng vị tỷ phú phát hiện ra xe có hộp số bị thay thế.  Sau khi xác minh mới rõ hộp số nguyên bản nằm tại đại lý xe ở Mỹ nhưng bên bán không chịu trả tiền hộp số và vận chuyển sang Anh để lắp đặt.  Trị giá hộp số này khoảng 25.000 USD và vận chuyển khoảng vài ngàn USD nữa. 

Hiện vụ kiện đang được cơ quan chức năng tiếp nhận giải quyết.  Với siêu xe Ferrari nghìn tỷ như này việc nguyên bản là rất cần thiết. 

 

Hà Sơn

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment