Siêu xe đua Ferrari của Michael Schumacher giá khủng 7,5 triệu đô

Mới đây siêu xe đỉnh Ferrari F2001 của Michael Schumacher đang được bán đấu giá với mức giá khủng lên tới 7,5 triệu đô

Chiếc siêu xe đua Ferrari mang số khung 221, từng giúp cho Ferrari cùng Michael Schumacher đoạt giải Constructor’s Championships và Driver’s Championships, cùng với đó là chức vô địch Monaco GP vào năm 2001. Nên nó rất có giá trị.

Siêu xe có màu đỏ đặc trưng trên những siêu xe Ferrari, chiếc xe cũng sử dụng những chất liệu tiên tiến nhất và thời điểm nó ra mắt. Siêu xe này cũng chưa từng 1 lần bị va chạm dù đã chạy rất nhiều Km.

Xe được trang bị động cơ Ferrari Tipo V10 3,0 lít, sản sinh 810 mã lực đến 910 mã lực tùy thuộc vào nhu cầu, cùng với đó là hộp số tự động 7 cấp. Vòng tua máy lên tới 18.500 vòng / phút.

Được biết một phần số tiền thu được từ bán siêu xe sẽ dành cho quỹ Keep Fighting của Michael Schumacher. Đây cũng là việc làm ý nghĩa.

Kể từ khi bị tai nạn do trượt tuyết nhưng tên tuổi của tay đua nổi danh thế giới này như chưa hề bị lãng quên. Lần gần nhất xuất hiện thông tin về tình hình sức khỏe của Michael là vào tháng 9/2016. Một trang báo đưa tin Michael vẫn “chưa thể đi bộ hoặc đứng lên”. “Sự suy đoán như vậy là vô trách nhiệm bởi do sự nghiêm trọng của thương tích, sự riêng tư là điều rất quan trọng đối với Michael vào lúc này”, đại diện của Michael ra thông báo phản bác trước khi đâm đơn kiện ra tòa. Tại tòa, đại diện luật pháp của Michael tuyên bố trang báo đã thông tin sai sự thật. Thực tế thời điểm đó Michael “đã có thể đi lại chút ít với sự trợ giúp của các chuyên gia trị liệu”.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment