Xu hướng làm siêu xe ngày càng thực dụng hơn ?

Xu hướng làm siêu xe ngày càng phải thực dụng hơn. Trước kia siêu xe thường bán cho các đại gia, quý tử mê đua xe. Những siêu xe sinh ra hướng đến tốc độ càng nhanh, càng tốt. Tuy nhiên nội thất lại sơ sài đến khó tin

  • Tiện nghi nhiều loại siêu xe thua xe bình dân

Các siêu xe từ xưa đến nay, được đánh giá rất cao ở khoản tốc độ cao và kiểu dáng đẹp, độc, lạ khác biệt với hầu hết các loại xe ô tô cơ bản, phổ thông.

Đi đến đâu siêu xe cũng khiến người ta phải trầm trồ, ngưỡng mộ và mơ ước. Nhìn bên ngoài siêu xe cực kỳ hào nhoáng và đẳng cấp.

Thế nhưng chủ nhân đi siêu xe có lẽ vì cái “oai” mà quên đi cái khổ. Nhiều dòng siêu xe dù có giá triệu đô nhưng nội thất “chả có gì”.

Nhiều dòng siêu xe không có màn hình tích hợp ở táp lô. Có nghĩa bạn không xem được DVD hay camera tiến lùi. Nếu độ vào thì chả ai dám vì bạn dễ bị lợi xe và cấm bảo hành nên chả ai dại.

Cách đây chục năm 1 số loại siêu xe đua còn không hề có điều hoà, lại xong một vòng như đi xông hơi, toát hết mồ hôi và rất mệt mỏi.

Thiết kế khí động học và các siêu xe thấp, khiến ghế xe cũng thấp theo, ngồi siêu xe không kém ngồi xổm trên 1 cái ghế gỗ vì vậy khá bí và mỏi chân nhất là đi đường dài.

Trọng tâm siêu xe hạ thấp vì vậy gầm xe gần chạm đất. Dù xe nhanh nhưng bạn sẽ không phóng nhanh được ở đường bình thường. Đi đâu cũng bất tiện và ngại mang xe đi.

Chi phí vận hành và bảo dưỡng siêu xe hàng năm lên đến hàng chục ngàn đô. Chính vì vậy đi xe rất xót và phải giữ gìn cẩn thận nhất có thể. 

Những lý do cơ bản trên cho thấy siêu xe rất nhiều “nhược điểm” và không phù hợp cho đi lại hàng ngày. Vì vậy cần phải thay đổi các loại siêu xe theo hướng khác.

  • Xu hướng làm siêu xe mới là xe phải thực dụng, tiện nghi hơn và dùng đi phố hàng ngày

Trong những năm gần đây các hãng siêu xe Lamborghini, Ferrari, Aston Martin hay kể cả Pagani đã ứng dụng các công nghệ mới vào xe.

Để ý nội thất các siêu xe đã có các màn hình cảm ứng, vừa là hệ thống giải trí vừa tích hợp bản đồ hay camera tiến lùi. Điều này cho thấy các siêu xe đã thấy đổi theo hướng thực dụng hơn.

Hệ thống điều hoà trong xe đã nâng cấp mạnh với chế độ nóng hoặc lạnh và mát mẻ hơn nhiều. Chất liệu làm nội thất bằng các loại da cao cấp, êm ái chứ không cứng như xe trước kia, giúp chủ xe đi êm ái nhất.

Xu hướng làm siêu xe đời mới

Các siêu xe đã chú trọng hơn nhiều đến như cầu an toàn và trang bị nhiều túi khí, công nghệ hỗ trợ lái xe như xe siêu sang. 

Dường như các hãng còn muốn siêu xe đi được nhiều người hơn khi làm ghế phụ phía sau kiểu 4 cộng 2 cho trẻ em ngồi. Điều này giúp cả gia đình đi cùng nhau được.

Để tiết kiệm hơn nhiều siêu xe đã trang bị công nghệ ngắt xi lanh để giảm tiêu hao nhiên liệu nhưng vẫn giữ được hiệu suất cao.

Bên cạnh đó việc áp dụng các công nghệ hiện đại vào siêu xe cũng ngày càng tăng hơn. Điều đó cho thấy xu hướng phát triển siêu xe phải thực dụng và nhanh, đẹp.

Hà Sơn

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment