Vẻ đẹp vượt thời gian của siêu xe Lamborghini Countach

(Sieuxevietnam) Được sản xuất cách đây gần 50 năm nhưng đến hôm nay chiếc siêu xe Lamborghini Countach vẫn rất đẹp và mang vẻ đẹp vượt thời gian

Chiếc siêu xe có kiểu đèn pha thiết kế khá đẹp ẩn dưới nắp ca pô và mở lên vào ban đêm khi xe bật đèn pha. Siêu xe cũng mở cửa hất lên như những siêu xe Lamborghini Aventador ngày nay.

Phần đuôi xe thiết kế cụm đèn hậu lớn, chiếc xe cũng có phom vuốt đằng sau làm tiền đề cho đàn em Lamborghini Murcielago sau này.

Đằng sau siêu xe có 4 ống pô mạ chrome cho âm thanh cực lớn và giòn khi tăng tốc. Nói chung kiểu dáng siêu xe vẫn khá đẹp và hiện đại sau 50 năm sản xuất.

Nội thất siêu xe khá đơn giản nhưng sang với ghế da màu nâu, táp lô cũng bọc da màu nâu, các chi tiết nhôm ốp ở bệ táp lô xe, vô lăng 3 chấu khá gọn gàng và điều hòa, cửa nóc…

Siêu xe này sử dụng động cơ đặt dọc, với hộp số nằm phía trước để đạt tỉ lệ phân bổ trọng lượng tốt hơn. Những chiếc Countach LP400 thuộc series đầu vẫn có dung tích xi-lanh 4 lít như “người tiền nhiệm” Miura, đạt công suất 370 mã lực và mô-men xoắn cực đại 361 Nm.Với kết cấu khung không gian và vỏ bằng nhôm hàng không, chiếc xe chỉ nặng 1400 kg trong khi cực kỳ vững chắc. Phiên bản LP400 đầu tiên chỉ mất 5,4 giây để đạt 0-100 km/h trong và tốc độ tối đa 288 km/h. Ngày nay giá bán những siêu xe Lamborghini Countach vẫn rất đắt đỏ những chiếc còn zin như chiếc màu vàng trên có thể bán giá 500.000 USD.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment