Tỷ phú Ấn Độ sắm dàn xe hàng chục tỷ cho cảnh sát bảo vệ

Tỷ Phú Ấn độ chơi dàn xe bảo vệ

Tỷ phú Ấn Độ siêu giàu có là ông Mukesh Ambani đã sắm một dàn xe sang mới cứng. Với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng toàn xe SUV hạng sang cỡ lớn như. Mercedes GLS500, BMW X5 và Land rover Discovery

Dàn xe bảo vệ của vị tỷ phú giàu nhất Ấn Độ này còn khủng hơn dàn xe bảo vệ của nhiều nguyên thủ Quốc gia. Tổng cộng có đến 7 chiếc xe SUV hạng sang đi theo bảo vệ xe của vị tỷ phú. Được biết toàn bộ chi phí mua xe và lương trả cho Cảnh sát đều là tiền riêng của vị tỷ phú. Tuy nhiên chương trình bảo vệ tỷ phú là chấp thuận của Nhà Nước, kể cả Kế hoạch và công tác bảo vệ.

Được biết đây cũng là dàn xe bảo vệ thuộc hàng đắt nhất ở đây, toàn quy tụ các thương hiệu hàng đầu và cũng có thể thay thế, bổ sung liên tục các mẫu xe mới nhất. Các Cảnh sát cũng rất vui sướng khi ngồi những xe sang đắt giá và đẳng cấp này. Nhiều người cũng muốn làm việc lâu dài cho nhà vị tỷ phú.

Xe sang BMW X5

Theo video ghi lại được dàn xe bảo vệ tỷ phú rời tòa nhà trị giá 1 tỷ Đô đắt nhất thế giới (khoảng 24.000 tỷ VNĐ). Đi qua một cổng an ninh được Cảnh sát canh gác. Mỗi xe đi qua đều phải làm thủ tục và cầm 1 tờ phiếu. Đi đầu là chiếc BMW X5 màu trắng trong xe đều là lực lượng Cảnh sát khoảng 4 người ngồi. Chiếc BMW X5 này có giá quy đổi khoảng hơn 3 tỷ đồng.

Tỷ phú Ấn độ siêu giàu

Tiếp theo là chiếc Land rover Discovery 2019 có giá trị lên tới 5 tỷ đồng quy đổi. Chiếc SUV này là sự bổ sung an ninh mới nhất. Tỷ phú mua 2 chiếc và dành cho Cảnh sát đi. Các xe đều dán chữ Police. Được biết có 2 chiếc xe trong đoàn bảo vệ của cảnh sát, 1 chiếc đi giữa, một chiếc đi cuối.

Siêu xe bọc thép của tỷ phú Ấn Độ

Đi giữa là chiếc Mercedes S600 Guard bọc thép chở tỷ phú Ấn Độ. Chiếc xe mang màu vàng cát, đây là xe tỷ phú dùng vài năm và có giá mới mua khoảng 24 tỷ đồng. Tỷ phú có thể sắm 1 chiếc Limousine Mercedes Maybach S600 Guard 2020 vào năm sau trị giá quy đổi gần 50 tỷ đồng.

Mercedes GLS500

Có tới 3 chiếc Mercedes GLS500 trị giá mỗi chiếc khoảng 7 tỷ đồng quy đổi này. Các xe đều mang biển số của lực lượng Cảnh sát. Và làm nhiệm vụ đi sát sườn 2 bên chiếc Mercedes S600 Guard ở đoạn đường vắng, rộng. Được biết tổng số Cảnh sát bảo vệ tỷ phú lên tới 30 người. Thậm chí còn có thể huy động thêm tại các sự kiện ký kết hay gặp mặt. Tỷ phú giàu nhất Ấn Độ cũng được bảo vệ gần ngang tầm nguyên thủ. 

Tỷ phú siêu giàu Ấn Độ

Ambani là gia tộc giàu nhất châu Á, với khối tài sản ít nhất 42,7 tỷ USD. Người khai sinh đế chế kinh doanh Ambani là Dhirubhai Ambani, nhà sáng lập công ty Reliance sản xuất vải và hàng dệt may trong thập niên 1960.Ông Dhirubhai mất năm 2002, thọ 69 tuổi. Con trai cả là Mukesh Ambani, hiện là chủ tịch và cổ đông lớn nhất của Reliance Industries Limited. Ông Mukesh Ambaniđã vượt mặt tỷ phú Jack Ma vào tháng 7/2018 để trở thành người giàu nhất châu Á.

MINH QUANG

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment