Siêu xe xấu nhất của hãng Ferrari vẫn bán được hơn 3 tỷ đồng

(Sieuxevietnam) Ferrari đã chứng tỏ giá trị của thương hiệu hãng xe này đẳng cấp đến cỡ nào khi bán được chiếc siêu xe Ferrari được mệnh danh xấu nhất mọi thời đại Ferrari 412 Pavesi Ventorosso với giá 150.00$

sieu-xe-ferrari-xau

Dễ hình dung hơn, tại châu Âu, mức giá này có thể mua được 10 chiếc Chevrolet Spark Van. Con số 120.000 euro đã được áp giá cho mẫu Ferrari 412 Pavesi Ventorosso sản xuất năm 1989. Đây là mẫu xe bị đánh giá là xấu nhất mà Ferrari từng sản xuất.

sieu-xe-ferrari-xau-2

Nếu không mang nước sơn đỏ và logo siêu ngựa thì không nhiều người có thể nhận ra đây là một chiếc Ferrari, bởi các đường nét thiết kế truyền thống của hãng gần như không có trên chiếc 412 Pavesi Ventorosso. Tệ hơn, xe được thiết kế dựa trên mẫu Ferrari bị nhiều người ghét thứ 2 trong lịch sử của hãng – mẫu Pininfarina-designed 400/412.

sieu-xe-ferrari-xau-3

Chiếc siêu xe mui trần này còn bị phàn nàn vì kích thước quá dài, trong khi hình dáng có phần quá bệ vệ, khiến nó không khác một chiếc thuyền là mấy. Điểm trừ tiếp theo mà giới mê xe hay nhắc tới là mâm xe quá đơn giản và lạc điệu so với hàng loạt sản phẩm cầu kỳ của Ferrari.

sieu-xe-ferrari-xau-4

Ferrari 412 Pavesi Ventorosso cũng vớt vát được điểm mạnh khi nhắc tới thông số kỹ thuật. Động cơ trên xe là loại V12 5.0L, cho công suất cực đại 340 mã lực. Xe đã đi được 30.000 km.

sieu-xe-ferrari-xau-5

Ferrari 412 Pavesi Ventorosso. Vô lăng lớn khiến việc di chuyển trong phố trở nên khá gượng gạo. Nói chung kể cả nội thất chiếc xe cũng bị chê nhiều. Mang nhiều điểm giống một chiếc xe hạng sang hơn là siêu xe.

sieu-xe-ferrari-xau-6

Ghế bọc da nguyên bản vẫn còn tốt cho đến tận ngày nay. Chiếc siêu xe Ferrari này có thể ngồi 4 người, trong khi đó 2 ghế sau chủ yếu dành cho trẻ em.

PHƯƠNG LINH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment