Siêu xe Ferrari F40 độ thành xe trượt tuyết ở Nhật Bản

(Sieuxevietnam) Một chiếc siêu xe Ferrari F40 hiếm đã được dân chơi lắp xích độ thành xe trượt tuyết để đi chơi ngoài đường ngập tuyết

sieu-xe-do

Được sản xuất từ năm 1987 tới 1992, siêu xe Ferrari F40 tới nay vẫn được coi là một trong những chiếc Ferrari “vĩ đại” nhất, với giá bán hiện thời lên tới con số hàng triệu USD. Ra đời vào thời điểm các hệ thống điện tử hỗ trợ chưa phổ biến và có công suất lớn, việc chạy chiếc xe ở điều kiện đường trơn là khá “liều”, ngay cả đối với những tay lái chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, Takeshi Kimura – Giám đốc công ty dịch vụ liên quan tới xe hơi Car Guy vẫn “phớt lờ” những cảnh báo này và sử dụng chiếc F40 của mình để chinh phục những ngọn núi tuyết ở công viên Ryuoo tại Nhật. Để có thể tăng độ bám trên nền tuyết, anh đã chằng những sợi xích vào cặp bánh sau, đồng thời gắn thêm đinh thép vào lốp để “chế” thành lốp gai cho Ferrari F40.

sieu-xe-do-1

Dù có thêm những sợi xích chằng ở bánh sau nhưng Kimura vẫn hoàn toàn không sợ hư hỏng chiếc siêu xe đắt giá của mình, khi anh liên tục phóng với tốc độ hơn 100 km/h và drift trên núi tuyết. Theo Kimura, những siêu xe được sinh ra để đem tới niềm vui cho chủ sở hữu, chính vì vậy anh đã chọn cách tận hưởng chiếc F40 một cách tối đa, thay vì chỉ giữ nó trong garage.

PHƯƠNG LINH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment