Siêu xe Ferrari 250 GTO 1962 bán giá kỷ lục hơn 1200 tỷ đồng

(Sieuxevietnam) Mới đây chiếc siêu xe Ferrari 250 GTO 1962 đang được rao bán giá khởi điểm từ 55 triệu USD (Hơn 1200 tỷ đồng). Nếu khách hàng mua thì đây sẽ là siêu xe đắt nhất hành tinh

Là chiếc thứ 2 trong tổng số 39,250 mẫu xe từng được sản xuất, chiếc xe này là loại xe đầu tiên có thể hoàn thành một cuộc đua với 17 vòng. DK ngày 6/10 cho hay.

Theo John Collins – người sáng lập công ty mua bán xe cổ Ferrari tại Anh, điểm khác biệt khiến mức giá cho loại xe này cao đến vậy là do màu sắc hiếm có của chúng. Tờ Miror cho hay.

Màu của chiếc xe thực sự ấn tượng, màu xanh với viền trắng. Đây là màu nguyên bản của chiếc xe, và lịch sử đua của chiếc xe này cũng khá ấn tượng. Phần lớn các chiếc GTO đều được sơn màu đỏ. Nên nếu bạn so sánh mẫu này với một chiếc màu đỏ, chiếc xe màu xanh nổi bật hơn nhiều”, ông Collins giải thích. Bên cạnh đó, khả năng vận hành của chiếc xe cũng được coi là tốt nếu so với một chiếc xe cổ.

Bên trong là không gian nội thất màu xanh dương và đen “tông xuyệt tông”. Một số chi tiết bọc da màu đen của chiếc Ferrari 250 GTO còn được khâu hình quả trám.

Hiện giờ siêu xe đắt nhất thế giới cũng là dòng xe Ferrari 250 GTO, được biết dòng xe cổ này cũng còn nhiều mẫu xe giá triệu đô. “Trái tim” của chiếc Ferrari 250 GTO này là khối động cơ V12, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 300 mã lực và đi kèm với hộp số sàn 5 cấp.

HÀ SƠN / Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment