Xe siêu sang Maybach Xenatec Coupe cũ giá bán 30 tỷ đồng

(Siêu xe Việt Nam) Không rẻ đi mà giá chiếc xe siêu sang Maybach 57s Xenatec Coupe còn có giá đắt hơn lúc mua và được giao bán tại Mỹ với giá bán 1,25 triệu đô tương đương gần 30 tỷ đồng

Trước khi bị phá sản vào năm 2011, Xenatec là một trong những hãng chế tạo thân vỏ đình đám nhất thế giới. Biệt tài của hãng Xenatec là cho ra đời những mẫu xe đặc biệt từ các sản phẩm vốn đã rất nổi tiếng như Maybach. Một trong những dòng xe được nhiều người biết đến nhất của hãng chế tạo thân vỏ Xenatec chính là Maybach 57S Coupe.

Ban đầu, hãng Xenatec dự định chế tạo 200 chiếc Maybach 57S Coupe đặc biệt. Tuy nhiên, cuối cùng, chỉ có đúng 8 chiếc Maybach 57S Xenatec Coupe được ra đời và bán ra thị trường toàn cầu. Do đó, Maybach 57S Xenatec Coupe là một trong những mẫu xe siêu sang hiếm nhất trên thế giới.

Chiếc Maybach 57S Xenatec Coupe siêu hiếm đang được rao bán tại Anh.

Chiếc Maybach 57S Xenatec Coupe siêu hiếm đang được rao bán tại Anh.

Một trong tám chiếc Maybach 57S Xenatec Coupe như thế hiện đang được rao bán trên trangAuto Trader tại Anh. Người rao bán là một khách hàng cá nhân và đưa ra cái giá lên đến 1,24 triệu USD. Quả là số tiền không nhỏ cho một chiếc xe đã qua sử dụng như Maybach 57S Xenatec Coupe. Dù sao, với những nhà sưu tập xe thì Maybach 57S Xenatec Coupe thực sự là một món đồ đáng săn đuổi.

Cần phải nói thêm rằng Maybach 57S Xenatec Coupe là tác phẩm do ông Fredrik Burchhardt thiết kế. Ông Burchhardt cũng chính là người đã đặt bút vẽ chiếc xe độc nhất vô nhị và trị giá 8 triệu USD, đắt nhất thế giới, Maybach Exelero.

Maybach 57S Xenatec Coupe sử dụng hệ dẫn động không khác biệt so với xe tiêu chuẩn. Cụ thể là động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít do Mercedes-AMG sản xuất. Động cơ tạo ra công suất tối đa 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Nhờ đó, Maybach 57S Xenatec Coupe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5 giây và đạt vận tốc tối đa 275 km/h.

Một số hình ảnh khác của chiếc Maybach 57S Xenatec Coupe được rao bán:

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment