Siêu xe điện nhiều tiện ích vẫn khó thu hút đại gia ?

Siêu xe điện dù mới ra mắt vài mẫu trên thế giới. Bước đầu đã nhận được sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên với giới đại gia việc đi xe tiết kiệm xăng hay êm ái quá cũng là điều không thích thú

Siêu xe điện được đánh giá là ưu điểm thân thiện với môi trường. Tiết kiệm được nguồn nhiên liệu và tốc độ cũng khá ổn định. Nó là biểu hiện cho các loại xe tương lai.

Siêu xe điện Tesla

Tuy vậy với những đại gia siêu giàu có. Việc sử dụng xe điện là không cần thiết. Với niềm đam mê tốc độ và siêu xe nhiều đại gia vẫn thích các loại xe dùng xăng hơn. Những lý do dưới đây cho bạn thấy rõ điều đó.

Với các đại gia siêu giàu. Chi vài chục tỷ đến trăm tỷ mua ô tô đắt tiền. Thì vấn đề xe đốt xăng như nước không phải là điều họ quan tâm. Với họ chiếc siêu xe cần đẹp, thương hiệu, đẳng cấp và thỏa mãn niềm đam mê tốc độ là sướng.

Các loại xe điện mới ra mắt, nhất là siêu xe điện có loại hệ thống mô tơ và động cơ phức tạp hơn xe xăng nhiều. Chưa rõ chất lượng và độ bền nhưng việc lo công nghệ mới có thể phức tạp và hỏng hóc không sửa được khiến giới đại gia e dè chọn mua xe này.

Với các siêu xe thông thường sẽ có tiếng pô gầm vang và lớn hơn nhiều so với một chiếc xe điện. Vì xe điện quá êm và gần như không có tiếng gì sẽ là cản trở và làm các đại gia không ưa thích. Nếu tạo tiếng pô giả bằng loa, âm thanh thì không còn tí thú vị nào.

Ngoài ra xe điện còn có vấn đề về trạm bơm. Gần như trạm bơm điện cho xe điện rất ít và tại nhiều quốc gia chưa có. Ngoài ra mỗi loại xe sẽ phù hợp với các nguồn điện sạc khác nhau sẽ gây khó khăn cho người mua xe.

Vì vậy trong tương lai các loại siêu xe dùng xăng truyền thống vẫn phổ dụng và ưa thích hơn xe điện nhiều. Tuy nhiên các dòng xe điện vẫn sẽ được mua vì các ưu điểm xanh sạch của nó.

Hà Sơn

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment