Siêu xe của Porsche vô địch trên đường đua 24h Le Mans 2016

(Sieuxevietnam) Porsche đã chính thức đăng quang ngôi vô địch lần thứ 18 của mình tại đường đua siêu xe danh tiếng 24h Le Mans 2016 với những kết quả rất đáng nể.

1ss

 Với chiến thắng chung cuộc năm nay, Porsche đã giành được chiến thắng lần thứ 18 tại “24 Hours of Le Mans” – giải đua tốc độ sức bền danh giá nhất hành tinh và Porsche hiện là hãng xe chiến thắng nhiều nhất ở giải đua này. Đem vinh quang về cho Porsche năm nay là chiếc xe đua 919 Hybrid mang thứ tự số 2, dưới sự điều khiển của 3 tay đua Romain Dumas (Pháp), Neel Jani (Thuỵ Sĩ) và Marc Lieb (Đức).

24h Le Mans là giải đua được tổ chức thường niên vào 2 ngày cuối tuần giữa tháng 6. Đúng như tên gọi, các đội đua tham dự giải sẽ phải vượt qua cuộc đua kéo dài trong 24 giờ để thử thách tốc độ cao, sức bền, khả năng chịu đựng, kết hợp với các xe đua bền bỉ. Theo thông tin từ ban tổ chức, 24h Le Mans năm nay đã thu hút khoảng 263.000 khán giả theo dõi.

1bb

Giới chuyên tin tức ô tô lẫn fan hâm mộ của giải đua tốc độ đã chứng kiến cuộc so tài đầy kịch tính tại vòng đua cuối cùng.

Trước đó, đội đua của Toyota đã bỏ xa các đối thủ và dường như nắm chắc vị trí dẫn đầu, thật bất ngờ, chiếc xe của họ đã phải dừng lại giữa đường đua. Một vòng sau đó, chiếc Porsche 919 Hybrid mang số 2 được các tay đua Romain Dumas (FR), Neel Jani (CH) và Marc Lieb (DE) cầm lái đã cán đích đầu tiên. Đây cũng chính là “bộ ba phép thuật” từng giúp Porsche giành chiến thắng lần đầu tiên vào năm 2014 tại Brazil.

Trong khi đó, chiếc Porsche 919 Hybrid mang số 1 tham dự cuộc đua năm nay được điều khiển bởi các tay đua đương kim vô địch thế giới tại giải đua sức bền là Timo Bernhard (DE), Brendon Hartley (NZ) và Mark Webber (AU). Tuy nhiên, chiếc xe này đã phải dừng lại khá lâu để sửa chữa trong đêm, sau đó chiến đấu trở lại và về đích thứ 13 chung cuộc, về đích thứ năm tại hạng đua LMP1.

1-anh-dep

Xếp ở vị trí thứ 2 là xe đua Toyota TS050 Hybrid với tổng số 381 vòng đua. Xếp ở vị trí thứ 3 và 4 chung cuộc là 2 xe đua Audi R18 e-tron quattro (372 và 367 vòng đua). Cả 4 xe dẫn đầu này đều thuộc phân hạng LMP1 (Le Mans Prototype 1) – phân hạng xe đua siêu việt nhất ở Le Mans, với các mẫu xe tham gia gồm Porsche 919 Hybrid, Toyota TS050 Hybrid, Audi R18 e-tron quattro, Rebellion R-One (AER) và CLM P1/01 (AER).

Với chiến thắng lần này, Porsche đã nhận được tổng cộng 71 điểm thưởng theo bảng xếp hạng nhà sản xuất tại giải đua đường trường FIA World Endurance Championship (WEC). Như vậy, Porsche là cái tên đứng đầu trong bảng xếp hạng của các nhà sản xuất với 127 điểm, xếp trên Audi (95 điểm) và Toyota (79 điểm).

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment