Tại sao siêu xe Mercedes AMG GTS 2016 bị triệu hồi ?

(Sieuxevietnam) Mẫu siêu xe Mercedes AMG GTS 2016 đã có thông báo triệu hồi từ hãng siêu xe Mercedes. Nguyên nhân thông báo là do lỗi trục máy.

Mercedes-Benz sẽ tiến hành triệu hồi 136 chiếc AMG GT S 2016 tại Mỹ vì vấn đề kết nối giữa trục máy sợi cacbon và vành động cơ/hộp số. Vấn đề này ảnh hưởng đến những mẫu coupe thể thao AMG GT S được sản xuất từ ngày 1/6/2015 đến ngày 24/7/2015.

sieu-xe-bi-trieu-hoi

Theo lời giải thích của Mercedes đệ trình lên Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), bề mặt liên kết giữa vành động cơ và trục máy có thể không đủ sạch trước khi đưa thêm chất kết dính.

“Trong trường hợp này, trục máy làm bằng sợi cacbon có thể tách rời khỏi vành động cơ/hộp số và quay. Điều này có thể dẫn đến việc mất sự liên kết giữa động cơ và hộp số và do đó dẫn đến thất thoát công suất”, ghi chú cho biết.

Mercedes lần đầu tiên biết về vấn đề này vào tháng 10/2015 khi một chủ sở hữu tại Mỹ báo cáo sự việc. Công ty lúc đó đã cho rằng sự cố này chỉ là một trường hợp hy hữu xảy ra 1 lần. Tuy nhiên, sau đó các khiếu nại lại tiếp tục đến từ Ả rập-Xê út và Nhật Bản. “Khách hàng nhận thấy trục trặc của hộp số cùng với tiếng trầy xước và tín hiệu cảnh báo trong cụm đồng hồ”, hãng cho biết trong tài liệu của NHTSA.

sieu-xede

Mercedes sẽ bắt đầu thông báo cho chủ sở hữu xe AMG GT S 2016 về việc triệu hồi ngay trong tháng 6 này. Bắt đầu từ ngày 1/7/2016, các đại lý sẽ bắt đầu kiểm tra trục máy và thay thế các bộ phận cần thiết.

Mercedes AMG GTS hiện là siêu xe thương mại duy nhất của Mercedes và là siêu xe thay thế cho đàn anh Mercedes SLS AMG. Trong năm nay Mercedes đã ra mắt vài biến thể của siêu xe này.

PHƯƠNG ANH

Theo: Baoxehoi.net

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment