Siêu xe bán tải chống đạn Ford Ranger 2019

Một công ty Anh Quốc đã chọn chiếc xe bán tải Ford Range để nâng cấp thành xe chống đạn. Chiếc xe có màu xanh rêu nổi bật cùng khả năng chống đạn cũng như địa hình và trang thiết bị cao cấp hơn

Thông thường việc nâng cấp xe chống đạn thường áp dụng với các dòng SUV hoặc xe sedan siêu sang trọng. Trên thế giới rất nhiều dòng xe cơ bản đã đắt như Mercedes S class, BMW 7 series, Audi A8L, Bentley CFS, Maybach 62S, Range rover…được trang bị chống đạn mức độ cao nhất.

Màu sơn xanh rêu này được gọi tên là sơn NATO IRR. Nó mang đậm chất quân sự. Cản trước xe độ thêm body kít hầm hố hơn với các nan lưới tảng nhiệt đen. Xe thêm phần móc mới và giá nóc đen. Ngoài ra các vòm bánh lớn hơn cùng bộ vành đen bóng.

Xe thêm phần khung đằng sau, vừa để tạo vòm mái cho người ngồi sau thùng. Hoặc chở đồ đạc. Nhưng mục đích của nó là để chống lật và cân bằng hơn. Chính vì vậy xe đi khá êm và không xóc như Range thường.

Ngoài ra xe còn có các cột sóng ăng ten và thân vỏ sẽ được gia cố bằng thép. Chống lại các loại đạn thông thường và cả súng trường. Điều này rất quan trọng khi những xe này dễ chở thành mục tiêu của lính bắn tỉa.

Nội thất xe vẫn được giữ như xe nguyên bản. Nhưng xe được hệ thống GPRS dẫn đường đặc biệt. Ngoài ra thêm phần bộ đàm và hệ thống quét rada…

Đằng sau chiếc xe này được gia cố thêm phần tụ điện và thanh ổn định. Bên trong hộp sắt là đựng súng, lựu đạn hay vũ khí cần thiết.

Xe cũng sẽ có thêm bình xăng dự phòng phía sau. Chiếc xe cũng có thể trang bị súng máy, súng cối đặt lên đằng sau xe, phần trên có lỗ tròn để người chui lên và điều khiển vũ khí.

HÀ SƠN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment