Siêu xe Corvette và Nissan GTR dùng vận chuyển bệnh nhân

Tập đoàn dịch vụ xe cứu thương Dubai gây bất ngờ khi bổ sung 2 siêu xe vào dàn xe vận chuyển bệnh nhân. Dự đoán của các chuyên gia xe này đưa bác sĩ đến bệnh nhân nhanh hơn từ 4 đến 10 phút so với xe bình thường. Khoảng thời gian quý giá này đủ cứu sống bệnh nhân

Dubai là nơi nổi danh với loạt siêu xe đắt giá hàng đầu thế giới. Trong những năm gần đây từ cảnh sát đến các dịch vụ đưa đón khách, taxi cao cấp…Đều sử dụng siêu xe phục vụ những vị khách siêu giàu. Dù chi phí cho những siêu xe lớn gấp nhiều lần xe sang hay xe bình dân.

Ở Dubai cuộc sống khá nhộn nhịp và đông đúc. Việc sử dụng những xe cứu thương thông thường để đi phố sẽ khó khăn trong đưa bác sĩ đến bệnh nhân. Với các căn bệnh như tai biến mạch máu não, đột quỵ hay các chấn thương nặng, chỉ cần vài phút sơ cứu là quyết định đến mạng sống bệnh nhân. Trong một số trường hợp bệnh nhân chết trước khi xe cứu thương đến.

Chính vì vậy việc trang bị những siêu xe đỉnh cao như Corvette và Nissan GTR là một giải pháp đột phá. Những siêu xe đỉnh này sẽ giúp bệnh nhân thêm cơ hội được cứu chữa kịp thời. Với tốc độ nhanh khủng khiếp và kiểu dáng nhỏ, gọn gàng nó sẽ dễ dàng đi trên các con phố với tốc độ cực nhanh.

Corvette C7 Grand Sport là siêu xe sử dụng động cơ V8 6.2L, công suất tối đa 460 mã lực tại tua máy 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 630,5 Nm tại tua máy 4.600 vòng/phút, khả năng tăng tốc từ 0 lên 96 km/h trong khoảng 3,6 giây.

Nissan GT-R sử dụng khối động cơ 3.8L tăng áp kép, công suất 600 mã lực tại tua máy 6.800 vòng/phút và mô-men xoắn tối đa 650 Nm, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian thông qua hộp số tự động 6 cấp ly hợp kép. Chiếc xe tăng tốc chỉ 3,2 giây lên 100 km/h và bản Nismo có thể tăng tốc chỉ 2,8 giây lên 100 km/h nhanh không kém các siêu xe giá triệu đô.

Điều đặc biệt nhất với các lô gô và ghi rõ xe cứu thương, cũng như được chính quyền, nhà nước công nhận. Siêu xe này cũng nhận được nhiều đặc quyền ưu tiên và nhường đường khi đi cứu thương bệnh nhân. Việc trang bị siêu xe này càng khiến thế giới ngả mũ thán phục độ giàu có và chịu chơi của Quốc gia lớn này.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment