Siêu địa hình Porsche 911 Safari 36 tuổi hơn 8 tỷ

Siêu địa hình độ đẹp 911

Siêu địa hình Porsche 911 Safari là một chiếc xe độ kiểu gầm cao. Mặc dù 911 là 1 siêu xe gầm thấp, tuy nhiên nó nâng cấp để phù hợp địa hình hơn và đi nhiều nơi

Việc độ nâng cấp siêu xe thành xe gầm cao là rất ít. Trên thế giới mới đếm đầu ngón tay những chiếc xe được độ như vậy.

Siêu xe địa hình độ đẹp

Chiếc Porsche 911 được độ là bản Carrera đời 1984. Tuy nhiên xe được nâng cấp nhiều chi tiết như đèn pha Xenon mới cứng, thêm các tấm ốp cản trước kim loại lớn cùng đèn Hella cho xe địa hình.

Siêu xe địa hình độ gầm cao

Xưởng độ xe này tên là Kelly-Moss Road and Race (KMR) ở Mỹ. Chiếc xe nâng cấp với bộ vành cỡ 17 inch mang thiết kế 6 chấu đơn của hãng Braid Fuchs và được sơn đen nhám. Đi cùng với đó là bộ lốp BFGoodrich All-Terrain KO2 cỡ 245/65 R17. Nhìn chung xe to cao hơn và êm ái hơn nhờ lốp này.

Siêu xe địa hình 911 carrera

Đằng sau xe vẫn giữ nguyên các thiết kế nhưng thay pô khủng hơn. Bên cạnh đó có thêm cánh gió lớn và đèn xi nhan mới. Về cơ bản thiết kế xe đẹp và cao cấp. Nhìn chung gầm xe cao lên mức 22 cm như một xe SUV hiện đại.

Siêu xe độ dân chơi SUV

Nội thất được bọc da cao cấp, bên cạnh đó thay mới nhiều chi tiết và pedal ốp hợp kim. Bên cạnh đó xe thêm loa cao cấp cùng nhiều công nghệ mới. Siêu địa hình này sẽ đủ tính năng hơn xe cơ bản.

Xe có các ghế kiểu siêu xe đua và thêm cả dây bảo hiểm hiện đại. Động cơ 3.2L nguyên bản của chiếc 911 Carrera đã được thay thế bằng động cơ 3.4L có công suất lên đến 340 mã lực. Động cơ mới này có hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp, piston và xy-lanh gia cố chịu lực sản xuất bởi Mahle cùng bộ quản lý động cơ của MoTeC. Kết hợp với hộp số sàn là bộ vi sai chống trượt. 

Danh sách các tính năng tiện nghi được trang bị cho mẫu xe offroad này bao gồm bảng đồng hồ tốc độ kỹ thuật số MoTeC, hệ thống loa Focal, bộ amply JL Audio và đài radio Porsche Classic GPS. Siêu xe này được bán giá từ 350.000 USD.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment