Nữ tay đua quyến rũ lái siêu xe KOENIGSEGG ONE:1

(Sieuxevietnam) Nữ tay đua xinh đẹp Carina Lima là người thứ 2 mua siêu xe KOENIGSEGG ONE:1 ở Monaco. Chiếc siêu xe giá hơn 3 triệu đô này được cầm cương bởi 1 người phụ nữ như cô.

Video nữ tay đua xinh đẹp lái siêu xe khiến nhiều người ham mộ thấy choáng.

Có thể nói, đây chính là tiền đề để hãng Koenigsegg đưa siêu xe One:1 lên dây chuyền sản xuất thương mại với số lượng đúng 6 chiếc. Do đó, đây là chiếc siêu xe Koenigsegg One:1 thực sự đặc biệt .

Là thành viên của dòng Koenigsegg One:1 nên chiếc siêu xe này được trang bị động cơ V8, dung tích 5.0 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 1.341 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.37 Nm. Như vậy, công suất tối đa của Koenigsegg One:1 đúng bằng 1 megawatt. Có thể nói, Koenigsegg One:1 là mẫu xe sở hữu công suất tính bằng megawatt đầu tiên trên toàn thế giới.

Chỉ nặng 1.341 kg, siêu xe Koenigsegg One:1 sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng 1 mã lực/1 kg hoàn hảo. Đây cũng chính là lý do vì sao thành viên nhà Koenigsegg có tên gọi khá lạ là One:1. Ngoài Koenigsegg One:1, chỉ có đúng 1 siêu xe khác sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng tương tự, đó là Hennessey Venom GT.

Theo hãng Koenigsegg, One:1 có khả năng đạt vận tốc tối đa hơn 450 km/h. Vì thế, thiết kế khí động học đóng vai trò rất quan trọng đối với siêu xe Thụy Điển . Nhờ phần mũi trước mới và cánh gió đuôi lấy cảm hứng từ dòng xe đua Le Mans, Koenigsegg One:1 sở hữu lực hướng xuống 610 kg ở vận tốc 260 km/h. Con số tương ứng ở vận tốc 440 km/h và 830 kg.

MINH QUANG

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment