Ngắm dàn siêu xe chục tỷ của con đại gia Trung Quốc

(Sieuxevietnam) Các thiếu gia Trung Quốc có sở thích chung là đam mê siêu xe và tỷ lệ những người dưới 30 tuổi mua được siêu xe ở Trung Quốc là rất cao.

dang-sau-sieu-xe-lamborghini-do-khung

Năm ngoái, đoạn video quay cảnh một số thiếu gia Trung Quốc khoe siêu xe tại Mỹ lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và thu hút hơn 100 triệu lượt xem. Đó chỉ là “mảnh ghép nhỏ” trong “bức tranh ăn chơi” của giới siêu giàu Trung Quốc.

hang-loat-sieu-xe-xep-hang-khoe-dang

10 năm trước, nước này chỉ có vỏn vẹn 3 tỷ phú đứng trong danh sách của tạp chí Forbes, nhưng giờ đây con số đó đã lên tới 354 người. “Đội ngũ” triệu phú còn hùng hậu hơn thế. Tất nhiên, mức chênh lệch giàu nghèo tại quốc gia hơn 1 tỷ dân vẫn còn gây nhiều tranh cãi bởi hiện nay vẫn còn gần 100 triệu người đang sống dưới mức nghèo khổ.

pho-truong-su-giau-co-voi-sieu-xe-dinh-cao

Một tụ điểm ăn chơi có tiếng của giới trẻ Trung Quốc giàu có ở San Gabriel Valley, California, Mỹ. (Ảnh: Vocativ)

Khi có tiền, những tỷ phú này sẵn sàng đầu tư cho con cái họ đi du học, và địa điểm ưa thích thường là nước Mỹ. Sinh viên Trung Quốc chiếm khoảng 60% số sinh viên nước ngoài tại Hoa Kỳ.

sieu-xe-cua-thieu-gia-trung-quoc

Những “cậu ấm cô chiêu” người Hoa nhanh chóng bắt nhịp với lối sống phương Tây, tiệc tùng thâu đêm và thú vui khoe siêu xe, “đọ” mức độ giàu có của mình. Kinh tế Trung Quốc đang có dấu hiệu suy thoái và chưa rõ tình hình sẽ kéo dài trong bao lâu. Tuy nhiên, điều đó khó ngăn bước những “hoàng tử, công chúa” của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới “phiêu” cùng cuộc ăn chơi hoành tráng.

NGỌC HƯƠNG

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment