Maybach S450 bị khóa bánh, cư dân mạng chỉ trích bảo vệ

Mới đây 1 xe siêu sang Mercedes Maybach S450 giá 8 tỷ đồng bị chụp ảnh đang bị khóa bánh do đỗ nhầm 2 ô. Khác với việc “cổ vũ” cho khóa bánh xe vi phạm thường thấy, thì nhiều người tỏ ý bất bình với hành động này khi nó có thể làm ảnh hưởng đến chiếc xe

Phần đa nhiều người cho rằng người khóa bánh xe chẳng biết gì về xe cộ và “làm liều” nếu xe bị hỏng hay xước xác hoặc gẫy nan thì anh bảo vệ chắc bán nhà đi đền nếu chủ xe kiện. Khóa bánh xe kiểu này là không nên.

Có thể do chỗ đỗ hẹp mà chiếc xe chưa chọn được vị trí thích hợp hoặc đỗ tạm trong chút thời gian mà thôi. Tuy nhiên người khóa xe vẫn cố khóa “một cách không thương tiếc.

Theo nhiều người nếu chiếc xe đỗ sai làm ảnh hưởng chỗ đi của người khác thì bảo vệ mới nên khoá bánh chứ xe đỗ hơi lệch chút và chẳng ảnh hưởng đến ai thì bảo vệ khoá kiểu này là rất sai.

Có cả trăm nhận xét không vừa ý và bức xúc trước hành động này. Mọi người cho rằng bảo vệ nên xin lỗi chủ xe nếu việc khoá bánh này gây xước xe.

Với chiều dài tới 5,46m cùng trục cơ sở 3,37m, hành khách ở hàng ghế sau có thể tận hưởng chuyến hành trình một cách thoải mái nhất. Ghế ở hàng sau là loại thương gia, tích hợp massage, đệm từ bắp chân cũng như hai bàn làm việc gập cơ. Bên cạnh đó là ngăn đựng ly với 2 ly champagne bằng bạc. Hai màn hình HD gắn trên tựa đầu ghế trước phục vụ giải trí và điều chỉnh nhiều chức năng của xe. Hệ thống đèn viền với khả năng tùy biến phong phú, cho phép lựa chọn giữa 64 màu và 10 kiểu phối màu khác nhau.

Động cơ trang bị trên mẫu xe Mercedes-Maybach S450 2018 là loại V6 3.0L cho công suất cực đại 367 mã lực cùng mô men xoắn 500Nm. Hộp số tự động 9 cấp 9G-Tronic kết hợp với hệ dẫn động cầu sau. Khả năng tăng tốc ở mức tốt, mất 5.9s để xe đạt tốc độ 100km/h từ vị trí đứng yên, trước khi đạt vận tốc tối đa (được giới hạn điện tử) 250km/h. Theo số liệu công bố của hãng, mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc S450 là 8,9L/100km hỗn hợp (12,0L cho đường đô thị và 7,0L cho xa lộ).

Ở Việt Nam xe có giá bán từ 7,2 tỷ đồng, sau đăng ký giá xe tăng lên mức 8 tỷ đồng.

Ảnh: OFFB

P.L

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment