“Ghen ăn tức ở” khi thấy người khác đi xe sang, siêu xe là sai lầm ?

Qua câu chuyện của anh Tùng Giang, một dân chơi xe bị một số người đăng status nhận xét không hay và tỏ ý ghen tức khi anh mua được 1 số xe cho thấy cần vô tư hơn với những người tự cố gắng và mua xe bằng sức lực mình

Không phải riêng chuyện anh Tùng Giang gặp phải mà trên thực tế có những người đang đi xe máy, xe đạp trên đường nhìn thấy người khác lái Mercedes hay BMW thì nhìn ánh mắt lườm và thậm chí bàn luận linh tinh về xe của người đang lái dù thực ra chả quen biết gì. Đó là thói xấu nhiều người cũng đang gặp phải.

Cổ nhân xưa có câu “núi cao, có núi cao hơn”, nếu bạn thấy người khác hơn mình nên học tập họ tại sao họ lại giàu và tại sao họ hơn mình. Sự tiếp thu và trân trọng người khác là rất quan trọng.

Bạn cần thấy được những điểm yếu của bản thân mà thay đổi mình hơn, cần luôn học hỏi, trao đổi và đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, chứ đừng thấy người khác hơn mình đã thấy tức tối và nói những câu chuyện khó nghe.

Trên thực tế bạn cần phải biết những người đã mua được xe siêu sang, siêu xe thì tài sản của họ cũng phải gấp nhiều lần giá trị chiếc xe họ đang đi, có khi họ chỉ coi nó là 1 phương tiện đi lại hàng ngày chứ không có gì phải bàn luận cả.

Nói chung khi định nói ai, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi nói, nói phải đúng và khách quan, chứ đừng trong trạng thái tức tối khi người khác giàu và giỏi hơn mình thì đó là 1 sai lầm.

Bản thân bạn cũng sẽ không bao giờ tiến được nếu bạn không biết cúi đầu và học tập người khác, trân trọng thành quả của những người giàu có hơn. Bạn sẽ luôn bị xấu hổ vì mình thua kém và bản thân tự dằn vặt, cũng như đồng ý là mình kém thực sự.

Theo: Tinmoivietnam

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment