Có những người mua siêu xe chỉ để thể hiện giàu là sai lầm

Ảnh minh hoạ

Nhiều vị thiếu gia từng tuyên bố mình bỏ chục tỷ mua xe này, xe kia nhằm cho người khác thấy mình giàu là cách suy nghĩ ngây thơ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thông tin các tỷ phú giàu có thuộc hàng nhất thế giới chỉ đi những xe cỡ trung như Mercedes E class, BMW 5 Series hay Audi A6, Acura MDX, Cadillac DTS… những chiếc xe này thuộc hàng cỡ trung và khá phổ biến với người thu nhập vừa phải tại các nước đang phát triển. Tầm giới tỷ phú tài sàn họ thừa mỗi ngày mua 1 chiếc như vậy nhưng họ vẫn khiêm tốn gắn bó hơn 10 năm với 1 chiếc xe sang giá vừa phải.

Với họ chiếc xe chỉ cần giá vừa phải nhưng đủ sang trọng, êm ái, tiện nghi cho dùng công việc hàng ngày là họ đã thấy quá ổn, quan trọng nhất họ kiếm được bao tiền mỗi giây, mỗi phút.

Thế nhưng nhiều thiếu gia mới lớn, được bố mẹ cưng chiều mua cho xe giá chục tỷ đồng lại suốt ngày khoe xe lên trang cá nhân, thể hiện cái tôi mình là giàu có và để người khác phải ngưỡng mộ.

Họ đâu biết được rằng người ta chỉ nể xe đắt thôi, còn giá trị chủ sở hữu xe họ sẽ xem anh ta có giỏi trong công việc hay không, kiếm được nhiều tiền như thế nào hay đạo đức ra sao. Còn khi bạn lái xe ngoài đường nhìn bạn có ai biết tên tuổi hay con nhà ai và tài sản như thế nào đâu ?.

Giả dụ bạn đi 1 chiếc Toyota Camry nhưng bạn kinh doanh giỏi hàng tháng kiếm hàng trăm triệu thì bạn luôn tự tin và người khác ngưỡng mộ hơn người đi xe Mercedes S400 giá 4 tỷ nhưng chả kiếm được đồng nào.

Gần đây có câu chuyện cậu thiếu gia mua siêu xe hơn 40 tỷ nhưng lại nói mua 70 tỷ rồi bất ngờ bị 1 trang tin bóc mẽ giá xe thấp hơn, chắc chắn cậu ta cũng sẽ ngại và lần sau không nghĩ mua xe chỉ để khoe giàu nữa.

Nói chung đừng quá vì cái xe mà nghĩ cuộc sống quay quanh cái xe, hãy cứ coi nó chỉ là 1 phương tiện di chuyển hàng ngày và nhờ xe công việc tốt hơn, cuộc sống thuận lợi hơn mà thôi.

Thế Thành

Theo: Baoxehoi

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment