Dqmtrieu liệu có thích siêu xe Toyota ?

Dqmtrieu người mê siêu xe Toyota nhất

Dqmtrieu là cái tên nổi tiếng trên cộng đồng mạng. Thường xuyên xuất hiện trên các báo, diễn đàn, mạng xã hội để bàn luận về xe hơi. Trong đó anh ta thích nhất là xe Toyota. Hầu hết nhận xét nhằm thể hiện Toyota là xe ưu việt, đáng mua, không mất giá và tiện nghi hơn các xe khác kể cả với xe sang, siêu xe. Vậy nếu có rất nhiều tiền anh ta chắc chắn sẽ đặt mua siêu xe Toyota? Nhiều người trên các trang mạng dí dỏm trêu anh ta vậy

Nhắc tới Dqmtrieu là nhắc đến việc liên tục PR cho các dòng xe Toyota. Anh ta được mệnh danh là Fan cuồng các dòng xe Toyota đến quên ăn, quên ngủ. Với anh ta thì các xe Toyota mới là nhất khi anh ta xuất hiện dày đặc trên nhiều diễn đàn. Bàn luận về mọi dòng xe và so sánh với xe Toyota. Độ nổi tiếng của anh ta cũng được nhiều người biết đến khi lập cả Fanpage mang tên mình để bàn về xe Toyota.

Dqmtrieu đam mê siêu xe như thế nào

Ảnh chụp màn hình các bài đăng của Dqmtrieu trên Fanpage anh ta lập bàn luận về xe

Vấn đề Dqmtrieu đưa ra thường là về vấn đề động cơ. Anh ta cho rằng những xe sang Đức sẽ nhanh bị hỏng và bán rẻ đi hơn xe Toyota. Nhưng thực tế nhiều người am hiểu xe cho rằng đó là điều không đúng. Trên thực tế vấn đề xe rẻ đi nhiều vì thực ra nó là xe nhập khẩu chịu thuế phí cao và giá cao hơn hẳn giá trị thật, chính vì vậy khi bán đi tất nhiên sẽ mất giá hơn. Nhiều xe sang như Mercedes, BMW, Audi nếu dùng giữ gìn và bảo dưỡng thường xuyên. Sau 20 năm vẫn chạy tốt và không hề có chuyện do không bền nên mất giá. Nó còn tùy dòng xe và cách người ta sử dụng.

Xe Toyota không thể so với xe sang Đức

Thậm chí anh ta còn cho rằng cánh cửa xe Rolls royce cao giá hơn xe Toyota Vios. Nhưng cũng chỉ dày hơn gấp đôi. Tuy nhiên chất liệu cửa Rolls royce cực kỳ cao cấp và sang trọng, nó mang tính an toàn cao và mang rất nhiều công nghệ cao dù trên một cánh cửa. Việc so sánh vậy chỉ tổ nhiều người nghĩ Dqmtrieu nói linh tinh để PR cho Vios hơn mà thôi. Nó chẳng hề khách quan và liên quan việc đắt hay rẻ ở đây.

Thậm chí có chiếc Toyota đời cũ sản xuất những năm cuối 1998 anh ta cũng đem khoe. Cho rằng xe này vẫn còn êm ái ăn đứt những xe Kia Morning. Cách so sánh xe này được đánh giá là khá khập khiễng. Nếu nói như vậy thì một xe sang Audi A6 đời 2010 mà so với xe Toyota Land Cruiser 2020 chưa chắc đã êm bằng Audi A6.

Xe sang đẹp của Toyota

Anh ta thậm chí còn đăng nội dung như trên. Tuy nhiên phần đa những nhận xét dưới cho rằng. Những người mua xe sang trọng phần đa để đi cho sướng và êm ái, đầm chắc hơn. Lexus chưa chắc có cửa cạnh tranh cùng Mercedes, BMW chứ đừng so xe Toyota với những xe sang trọng này. Nó không cùng phân khúc và đẳng cấp với nhau. Dù xe Toyota Camry nhập Mỹ giá 2,5 tỷ đồng cũng do thuế nhiều mà thôi, Nhiều bạn đọc vẫn cho rằng đẳng cấp xét về sự sang trọng và để người ta biết đó là xe tiền tỷ, đắt tiền Camry vẫn thua Mercedes C200. Nên không nên so sánh như vậy.

Theo bạn Đức Anh một thành viên diễn đàn Autoxevn cho biết: Chỉ những ví dụ về các bài đăng trên trang Fanpage của Dqmtrieu đã cho ta thấy. Anh ta thực sự là một Fan cuồng của xe Toyota. Việc nhận xét các dòng xe của anh ta đều mang tính chủ quan, duy ý chí và nhiều nội dung không chính xác, thuyết phục người nghe. Cũng có thể anh ta đang lái một chiếc Toyota Vios và thần tượng xe này. Nhưng khi giàu có vài tỷ trong tay rất dễ anh ta đi mua xe sang trọng đắt tiền hơn. Và cảm thấy sự sung sướng từ những chiếc xe như Mercedes, BMW, Audi. Đã đi xe xịn thường không muốn xuống xe cỏ.

Bạn đọc Mạnh Tú quản trị viên diễn đàn Sinh viên khởi nghiệp cho rằng: Anh cũng từng xem qua bạn đọc tên Dqmtrieu nhận xét trên các diễn đàn về xe cộ thấy nội dung bàn luận sai, không chính xác. Anh ta thường so sánh khập khiễng giữa các dòng xe với nhau và không hề cùng phân khúc, mức giá. Điều đó cũng không thuyết phục gì người nghe và khách quan cả. Trên thực tế những người có nhiều tiền họ thích đi xe gì là do người ta chọn, đừng khuyên linh tinh và thể hiện sự cuồng xe ngốc nghếch như thế.

Ngoài ra còn có người trêu, nếu bạn Dqmtrieu có nhiều tiền và chọn xe ô tô. Chắc chắn bạn sẽ chọn một siêu xe mang thương hiệu Toyota. Tuy nhiên chắc chắn nó là xe nhập khẩu và dù giá trị 10 tỷ nhưng sau 5 năm, 10 năm bạn bán lại cũng sẽ rẻ tương đương một chiếc xe như AMG GTS cùng năm sản xuất mà thôi. Đừng nghĩ do thương hiệu hay chất lượng mà xe mất giá. Nó còn do nhiều yếu tố khác nhau. Và câu trả lời tiếp dành lại cho Triệu.

Bạn đọc: Trần Minh Thái – Hà Nội

dqmtrieu gây choáng khi lập cả Facebook để bàn luận về xe

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment