Phần đa đại gia mua siêu xe ở Việt Nam trên 40 tuổi

Theo thống kê của Baoxehoi mặc dù có những đại gia trẻ sở hữu nhiều siêu xe. Tuy nhiên xét về tổng thể những đại gia mua siêu xe ở Việt Nam phần đa có độ tuổi trên 40 tuổi, thậm chí 50 tuổi với mua siêu xe

Nhắc đến siêu xe là nhắc đến những chiếc xe có gầm thấp chạm đất. Hay kiểu dáng kỳ dị, tốc độ nhanh, pô to. Vì thế nhiều người thường nghĩ chủ nhân siêu xe là người trẻ tuổi, thích sự khác biệt hay phá cách với mua siêu xe.

Trên thực tế đúng là nhiều đại gia trẻ tuổi mê siêu xe và sở hữu siêu xe. Ví dụ những đại gia như Cường đô la, Minh nhựa, Phan Thành, Sơn Tùng…Và còn vài cái tên khác nữa sở hữu không chỉ một mà nhiều siêu xe thành bộ sưu tập. Tên tuổi những dân chơi này đã quá nổi tiếng và ai yêu xe cũng biết đến.

Nhưng các đại gia trẻ tuổi thực ra tính là sở hữu siêu xe chỉ là con số nhỏ, so với các đại gia từ 40 tuổi. Trên thực tế nhiều đại gia là các doanh nhân thành đạt ở Hà Nội, Sài Gòn có mua các siêu xe Lamborghini, Ferrari, Mclaren, Bentley, Rolls royce, Maybach, Aston Martin… nhưng họ cũng đứng tuổi. Nhiều người trong số họ trên 40 tuổi hoặc gần 50. 

Đặc điểm chung nhiều đại gia có tuổi mua siêu xe. Họ rất ít tiết lộ danh tính cho báo chí. Nên có khi chỉ biết đến chiếc xe, tên chiếc xe mà không biết được ai sở hữu siêu xe đó. 

Theo tìm hiểu một đại gia tên N. P. H ở Sài Gòn năm nay 43 tuổi, kinh doanh bất động sản. Anh sở hữu 1 chiếc Ferrari 488 GTB và mới mua thêm 1 xe Mclaren 720S spider. Anh cho biết: Mình sở hữu nhiều xe sang, xe siêu sang như: Mercedes S600 Maybach, Bentley Flying spur, Mercedes AMG G63 chưa kể nhiều xe sang dùng lúc trẻ. Về cơ bản xe sang vẫn là những xe thực dụng và đi lại công việc cũng như hàng ngày. Khi anh đỉnh cao thành công, tài sản và tiền bạc dư thừa. Thấy có bạn cũng mua siêu xe. Thế là anh cũng tò mò mua một chiếc Ferrari 488 GTB lúc mua có giá khoảng 16 tỷ. Sau một thời gian lái anh cũng thấy rất phấn khích và quan trọng nó gây sự chú ý. Vừa qua anh lấy thêm 1 xe Mclaren 720S để thoả mãn đam mê. Bên cạnh đó anh cho biết chiếc xe cũng giúp anh phát triển tên tuổi công ty và bản thân mình được khẳng định hơn.

Còn một đại gia rất nổi tiếng kinh doanh trong lĩnh vực cà phê ngoài 50 sở hữu hàng chục loại siêu xe. Ông  cũng từng nói rằng mua xe vừa để đi lại, thoả mãn đam mê và giúp đánh bóng tên tuổi, khẳng định sự phát triển lớn mạnh của tập đoàn mình. Nên đến giờ ông vẫn chưa ngừng sưu tập siêu xe. Mặc dù có những xe ông chỉ đi vài 3 lần.

Ngoài ra còn phải kể đến các đại gia như đại gia ngành Y hay đại gia H.K.K kinh doanh trong ngành mỹ phẩm. Các đại gia này cũng sở hữu hàng loạt siêu xe đắt giá và toàn siêu xe chính hãng với mức giá toàn ngang các toà nhà lớn….

Còn tại các tỉnh lẻ, nếu đại gia nào sở hữu xe siêu sang và siêu xe. Hầu hết đều đã trên 40 tuổi, lúc đó họ đã thành công và thực sự dư thừa tài sản nên mua xe… Còn các thiếu gia, đại thiếu gia vẫn là con đại gia và tiền mua xe phần đa cũng của bố mẹ cho là chính…

THẾ THÀNH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment