Siêu xe mui trần cực dị chạy bằng cơm

(Sieuxevietnam) Mới đây 1 siêu xe mui trần mang tên Velomobile xuất hiện gây choáng giới chơi xe. Nhiều người còn cho rằng đây là 1 trò đùa kiểu “cá tháng 4” tuy nhiên siêu xe này được chứng minh là có thật.

m2

Velomobile là thuật ngữ dùng để miêu tả những phương tiện 3 bánh, hình dáng giống với ô tô nhưng lại sử dụng hệ truyền động bằng dây xích/dây đai như xe đạp. Xe có thêm một mô-tơ điện hỗ trợ người lái tuy nhiên không được ưu tiên sử dụng.

m

Phương tiện này khuyến khích người dân đạp xe, tăng cường sức khỏe nhưng có thể có được sự thoải mái tới từ ghế ngồi dạng ô tô. Song, không gian chật hẹp và vật liệu làm thân vỏ không cách nhiệt tốt khiến nó trở thành “lò thiêu” trong mùa hè.

m3

Chính vì thế, phát minh của người Đức đã được kỹ sư người Ý David De Regibus thừa hưởng và tạo ra phiên bản mui trần. Xe nặng 45 kg và có thể giảm trọng lượng hơn nữa khi chủ nhân chọn gói ngoại thất sợi carbon. Dù sở hữu thiết kế gọn nhẹ nhưng xe vẫn có thể chứa đồ với khoang hành lý 200 lít cùng hệ thống đèn đầy đủ như một ô tô thông thường.

m1

Đặt phía trước còn có một mô-tơ điện 250 watt, giúp xe hoạt động trong phạm vi 100 km sau một lần sạc. Tất nhiên, khi hết pin, người dùng hoàn toàn có thể đạp xe như mục đích sử dụng ban đầu.

PHƯƠNG ANH

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment