Siêu xe BMW i8 hoàn toàn mới dùng điện 100% ?

(Sieuxevietnam) Mới đây hãng xe sang BMW úp mở về khả năng mẫu xe BMW i8 ăn khách của hãng sẽ dùng động cơ điện hoàn toàn.

Các mẫu i8 hiện tại đang sử dụng động cơ xăng lai điện hybrid, thiết kế rất đẹp, nhẹ đi cùng khả năng điều khiển hoàn hảo đã biến i8 thành chiếc xe được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên tháng trước, BMW đã tiết lộ về việc sẽ sản xuất chiếc i8 thế hệ tiếp theo sử dụng điện hoàn toàn thay vì động cơ lai như hiện nay.

sieu-xe-bmw

BMW i8 mới sẽ sở hữu nhiều công nghệ tối tân và đẳng cấp hơn

BMW đã công bố dự án phát triển xe chạy pin nhiên liệu hydro vào tháng trước, tuy nhiên mới chỉ tiết lộ gần đây về việc ứng dụng nó vào dòng xe i8. Theo đó chiếc i8 phiên bản cập nhật sẽ được thay đổi toàn bộ kết cấu nhằm đáp ứng với khối pin lớn hơn, có thể tạo ra nhiều điện năng hơn và có thể giúp chiếc xe hoạt động với quãng đường dài hơn so với phiên bản động cơ lai hiện tại.

Với hệ thống 3 động cơ điện không chổi than được ứng dụng trên chiếc i8 mới sẽ cho số vòng quay lớn hơn rất nhiều so với hệ thống động cơ điện hiện hành trên thế hệ i8 hiện tại. Và 3 động cơ điện trên có khả năng tạo ra tổng công suất tới 268 mã lực.

BMW cho biết ngoài những tiết lộ, hãng không ngừng thử nghiệm để hoàn thiện và ứng dụng vào các sản phẩm của mình. Hiện tại hãng đã nghiên cứu thành công hệ thống khung gầm mới có thể lắp được tới 3 khối pin nhiên liệu lớn đủ cho chiếc xe có thể hoạt động một quãng đường dài trên 200km, và những chiếc xe thử nghiệm động cơ điện không chổi than cho kết quả khá tốt khi tăng tốc 0-100 km/h mất 3,8 giây và vận tốc tối đa đạt 155km/h.

sieu-xe-dep

Động cơ hoàn toàn chạy điện giúp siêu xe này càng chinh phục nhiều khách hàng hơn.

Mặc dù đã đạt những thành công trong thử nghiệm, tuy nhiên để ứng dụng lên chiếc i8 mới sẽ cần thêm nhiều thời gian cũng như các nghiên cứu bổ sung. BMW cũng tiết lộ chiếc i8 chạy điện mới sẽ nhanh và mạnh hơn nhiều so với các thử nghiệm được công bố. Dự kiến hãng sẽ ra mắt chiếc i8 chạy điện mới vào mùa thu năm 2017.

Ở thị trường Việt Nam mẫu xe BMW i8 hiện tại có khoảng 30 chiếc, giá bán trung bình 1 chiếc là hơn 6 tỷ đồng…

PHƯƠNG ANH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment